Thứ Ba, ngày 28 tháng 11 năm 2023

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam

Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng TP trao giải Nhất cho đội Trường Sa

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm hướng tới chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959-03/3/2024), 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989-03/3/2024) và 50 năm Ngày Truyền thống Bộ đọi Biên phòng TPHCM (07/5/1975-07/5/2025).

Tham gia Hội thi có 5 đội (Trường Sa, Phú Mỹ, Cần Thạnh, Nhà Rồng và Cần Giờ) với gần 60 thành viên đến từ các cơ quan, đơn vị cơ sở trong Bộ đội Biên phòng Thành phố và các đơn vị kết nghĩa. Nội dung của Hội thi tập trung tìm hiểu các vấn đề pháp luật liên quan đến chủ quyền biển, đảo Việt Nam được quy định trong các văn bản pháp luật do nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành; tìm hiểu chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của Bộ đội Biên phòng trong xử lý các vụ việc vi phạm quy chế khu vực biên giới biển; Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật đã ban hành và có hiệu lực; một số văn bản pháp luật mới liên quan đến biên giới quốc gia có hiệu lực thi hành.

Kết thúc Hội thi, đội Trường Sa xuất sắc đoạt giải Nhất, đội Cần Thạnh đoạt giải Nhì, đội Nhà Rồng đoạt giải Ba và đội Cần Giờ, đội Phú Mỹ giải Khuyến khích.

Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng TPHCM, Trưởng ban Tổ chức hội thi cho biết, thời gian qua, Bộ đội Biên phòng TP đã tuyên truyền sâu rộng Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng các cơ quan, đơn vị và quần chúng nhân dân địa bàn biên giới biển, cửa khẩu cảng TP; tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức; giúp cho cán bộ, chiến sĩ, người dân nắm, hiểu, chấp hành và thực hiện đúng quyền nghĩa vụ công dân và những vấn đề Luật Biên phòng Việt Nam quy định.

Thông qua Hội thi lần này giúp các đơn vị học hỏi những kinh nghiệm hay trong công tác tuyên truyền, trên cơ sở đó tiếp tục đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biên giới quốc gia và Bộ đội Biên phòng cho quần chúng nhân dân các xã, phường, thị trấn biên giới biển, cửa khẩu cảng TP gắn với việc vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, Luật Biên phòng Việt Nam; góp sức cùng Bộ đội Biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển của TP.

Tin, ảnh: Nguyễn Đức Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo