Thứ Năm, ngày 29 tháng 2 năm 2024

Bộ đội Biên phòng TP tổ chức Họp mặt thân nhân liệt sỹ và người thờ cúng liệt sỹ

Đại tá Vũ Quốc Ân, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Thành phố tặng quà cho các thân nhân và người thờ cúng liệt sỹ.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 27/7, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng Thành phố tổ chức buổi họp mặt thân nhân liệt sỹ và người thờ cúng liệt sỹ đang công tác tại cơ quan Bộ Tư lệnh nhằm tri ân, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023). Đại tá Vũ Quốc Ân, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Thành phố, chủ trì buổi họp mặt.

Quán triệt sâu sắc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, trong những năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các đơn vị cơ sở thực hiện tốt công tác chính sách; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và cán bộ, chiến sỹ, về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ‘‘Đền ơn đáp nghĩa” gắn với tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” thiết thực hiệu quả, tạo phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” sâu rộng trong toàn đơn vị; đề xuất giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ có thời gian tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu chống Mỹ cứu nước, bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Bắc, Tây Nam; đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, dâng hương viếng nghĩa trang liệt sỹ; thăm, tặng quà mẹ VNAH, Thương binh, gia đình liệt sỹ, khám chữa bệnh, cấp thuốc, tặng quà gia đình chính sách, gia đình nghèo trên địa bàn Thành phố và một số tỉnh, thành khác, với kinh phí hoạt động mỗi năm hàng tỷ đồng.

Bộ đội Biên phòng TPHCM hiện có 6 đồng chí đang công tác có thân nhân là liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc và 1 đồng chí là người thờ cúng liệt sỹ. Trong những năm qua, các đồng chí đã có nhiều nỗ lực cố gắng, vượt qua những đau thương, mất mát của gia đình, khắc phục khó khăn, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh vùng biển, cửa khẩu cảng của Thành phố. Đảng ủy, Bộ Chỉ huy đã chia sẻ những khó khăn, mất mát và ghi nhận công lao cống hiến của thân nhân và bản thân các đồng chí trong quá trình công tác. Để thể hiện điều đó, hàng năm, nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy đều tổ chức họp mặt, động viên, tặng quà, cùng chia sẻ những khó khăn, mất mát với các đồng chí, giúp các đồng chí tiếp tục yên tâm công tác.

Nhân dịp này, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng mong muốn các đồng chí thân nhân liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, của lực lượng, vượt qua đau thương, mất mát, thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Lương Kiểm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo