Thứ Tư, ngày 24 tháng 7 năm 2024

Bộ đội Biên phòng TPHCM hỗ trợ 42 thí sinh xã đảo Thạnh An vào bờ sớm để kịp đi thi tốt nghiệp

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thạnh An tặng quà và hỗ trợ đưa các em học sinh vào đất liền để thi tốt nghiệp THPT

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/6, các cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Thạnh An, Bộ đội Biên phòng TPHCM phối hợp với các giáo viên Trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ hỗ trợ đưa 42 em học sinh lớp 12 vào đất liền lưu trú để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trong kỳ thi THPT năm nay, Trường THCS-THPT Thạnh An có 42 học sinh tham gia kỳ thi. Các em sẽ tham dự thi tại 2 điểm thi là Trường THPT Bình Khánh và THPT An Nghĩa (huyện Cần Giờ).

Đại úy Bùi Đức Sang, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Thạnh An cho biết, Thạnh An là xã đảo duy nhất của TPHCM, là địa phương còn nhiều khó khăn do địa bàn cách trở, giao thông đi lại chủ yếu bằng đường thủy. Do đó, đơn vị phối hợp với Trường THCS-THPT Thạn An, chính quyền xã Thạnh An và Phòng GD và ĐT huyện Cần Giờ hỗ trợ đưa các em học sinh đi đò từ xã đảo Thạnh An vào thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ). Tại đây các em sẽ có khoảng 30 phút để vào siêu thi mua vật dụng sau đó di chuyển lên trường THCS Bình Khánh (gần các điểm thi tốt nghiệp THPT) để lưu trú.

Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Thạnh An còn phối hợp tặng mỗi học sinh 500.000 đồng tiền mặt và dụng cụ học tập. Ngoài ra, các nhà hảo tâm cũng hỗ trợ 10 thùng mì tôm và 250 cái xúc xích.

Được biết, kỳ thi THPT năm 2023, TPHCM có 156 điểm thi. Riêng tại huyện Cần Giờ có 2 điểm thi là Trường THPT Bình Khánh và THPT An Nghĩa. Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, các em học sinh của xã đảo Thạnh An tiếp tục được Bộ đội Biên phòng hỗ trợ để trở về địa phương.

Tin, ảnh: Nguyễn Đức Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo