Thứ Ba, ngày 28 tháng 11 năm 2023

Bộ Tư lệnh TPHCM bàn giao nhà Tình nghĩa Quân – Dân

Đại tá Trần Văn Trai cùng cấp ủy chính quyền địa phương trao tặng nhà Tình nghĩa Quân – Dân tại 2 gia đình

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 29/9, tại ấp Mỹ Phú 3, xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, Bộ Tư lệnh TPHCM cùng chính quyền địa phương tổ chức bàn giao nhà Tình nghĩa Quân - Dân cho gia đình ông Nguyễn Thanh Tùng và ông Trương Văn Tường. Tham dự có đại tá Trần Văn Trai, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM cùng cấp ủy chính quyền địa phương.

Gia đình ông Nguyễn Thanh Tùng và ông Trương Văn Tường thuộc diện hộ nghèo của xã Mỹ Thạnh Trung và không có thu nhập ổn định. Ngôi nhà trước đây của 2 gia đình đã xuống cấp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt. Biết được hoàn cảnh của 2 gia đình, Bộ Tư lệnh TPHCM đã vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí 160 triệu đồng để xây dựng 2 căn nhà Tình nghĩa Quân - Dân.

Việc xây dựng nhà được thực hiện từ ngày 14/3/2023. Đến nay, các căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngoài kinh phí do Bộ Tư lệnh TPHCM và các nhà hảo tâm hỗ trợ, 2 gia đình còn đóng góp thêm với tổng số tiền 20 triệu đồng. Cùng với đó, cấp ủy chính quyền thường xuyên đến giám sát chất lượng thi công và tiến độ xây dựng, các đoàn thể xã, lực lượng quân sự xã cũng đã hỗ trợ nhiều ngày công lao động, 2 căn nhà đã hoàn thành theo đúng diện tích quy định và đều đạt 4 cứng: nền cứng, vách cứng, mái cứng, khung cứng.

Dịp này, Bộ Tư lệnh TPHCM cùng cấp ủy chính quyền địa phương cũng đã trao tặng các vật dụng thiết yếu đến 2 gia đình.

Hữu Tân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo