Thứ Tư, ngày 6 tháng 12 năm 2023

Bộ Tư lệnh TPHCM thăm, tặng quà các đơn vị kết nghĩa Quân đội Hoàng gia Campuchia

Thiếu tướng Lê Ngọc Hải bàn giao các nhu yếu phẩm thiết yếu cho Tiểu khu quân sự tỉnh Kampong Thom để gửi tặng cho cựu chiến binh, và nhân dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Trong 2 ngày 3 và 4/8, đoàn công tác Bộ Tư lệnh TPHCM do Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM làm trưởng đoàn đã đến trao kinh phí hỗ trợ cho các đơn vị kết nghĩa Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Trong chuyến thăm lần này, Bộ Tư lệnh TPHCM đã hỗ trợ kinh phí xây dựng trụ sở làm việc và nơi ở cho Chi khu Quân sự huyện Taeng Kork thuộc Tiểu khu quân sự tỉnh Kampong Thom, Quân khu 4; hỗ trợ kinh phí mua sắm vật chất cho Lữ đoàn bộ binh 21, Quân khu 2; tặng các phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu như 10 tấn gạo, 500 thùng mì gói, 100 thùng cá hộp cho cựu chiến binh, và nhân dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí hỗ trợ là hơn 60 ngàn USD.

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Lê Ngọc Hải cho biết những năm qua, thực hiện nhiệm vụ Bộ Tư lệnh Quân khu 7 giao, Bộ Tư lệnh TPHCM  đã kết nghĩa, hợp tác với các đơn vị Quân đội Hoàng gia Campuchia, trong đó có Tiểu Khu quân sự tỉnh Kampong Thom và Lữ đoàn bộ binh 21. Ban Chỉ huy quân sự 11 quận và TP Thủ Đức đã kết nghĩa với 9 Chi khu quân sự và 2 Tiểu đoàn thuộc Tiểu Khu quân sự tỉnh Kampong Thom.

Thiếu tướng Lê Ngọc Hải trao kinh phí hỗ trợ cho Lữ đoàn bộ binh 21 Thiếu tướng Lê Ngọc Hải trao kinh phí hỗ trợ cho Lữ đoàn bộ binh 21

Qua hoạt động kết nghĩa, đã chủ động tổ chức có hiệu quả các hoạt động trao đổi đoàn, chúc Tết, giao lưu sĩ quan trẻ, hỗ trợ kinh phí xây dựng doanh trại, tham quan học tập kinh nghiệm... của hai bên diễn ra sôi nổi, hiệu quả thiết thực.

Thiếu tướng Lê Ngọc Hải khẳng định: mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia là tài sản vô giá của hai nước; tài sản đó phải được 2 Đảng, 2 Nhà nước, 2 Chính phủ, Quân đội và nhân dân 2 nước cùng nhau giữ gìn. Đồng chí mong rằng tình hữu nghị, hợp tác và mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa Bộ tư lệnh TPHCM và các đơn vị kết nghĩa được giữ gìn, ngày càng phát triển, góp phần vun đắp mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

Hữu Tân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo