Thứ Tư, ngày 28 tháng 2 năm 2024

Bước đầu hình thành thói quen người dân không điều khiển xe sau khi uống rượu, bia

Lực lượng cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 4/12, Phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Công an TPHCM cho biết, qua 10 ngày triển khai kế hoạch phối hợp giữa PC08 cùng công an các quận, huyện và TP Thủ Đức trong kiểm soát nồng độ cồn, nhiều tín hiệu tích cực đã được ghi nhận.

Theo PC08, người dân TPHCM đã bước đầu hình thành thói quen không điều khiển xe sau khi uống rượu, bia. Đồng thời, người dân cũng thể hiện sự hợp tác tích cực với lực lượng chức năng khi bị dừng xe kiểm tra.

Theo PC08, đơn vị ghi nhận, nhiều chuyển biến trong ý thức khi tham gia giao thông cũng như đồng thuận rất cao với quy định “đã uống rượu bia thì không lái xe”.

Theo Thượng tá Trần Trung Hiếu, Trưởng PC08, phần lớn người dân khi tham gia tiệc đều đã ý thức hơn; chọn xe ôm công nghệ, taxi hoặc nếu lỡ đi xe thì thuê lái xe để chở về.

Thời gian qua, việc tổng kiểm soát nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm nhằm kéo giảm tối đa tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn, nhất là thời điểm này nhiều bữa tiệc tổng kết năm, Tết dương lịch, Tết Nguyên đán đang đến gần.

Theo PC08, từ ngày 24/11 đến ngày 3/12, lực lượng CSGT TPHCM đã kiểm tra 54.950 người điều khiển ô tô, xe máy lưu thông trên địa bàn. Qua đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt với 1.613 trường hợp. Trong đó, 53 ô tô; 1.562 xe máy; 2 tài xế ô tô dương tính chất ma túy; 6 trường hợp người đi xe máy dương tính ma túy; 1 trường hợp tài xế dương tính ma túy và cồn.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo