Thứ Ba, ngày 26 tháng 9 năm 2023

Cán bộ, hội viên phụ nữ Chăm Islam TPHCM tích cực, nỗ lực tham gia các phong trào, công tác an sinh xã hội

Đồng chí Trịnh Thị Thanh trao quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ Chăm Islam.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP tổ chức họp mặt cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc Chăm Islam, nhân Đại lễ Raya Idil Adha năm 2022 (Hồi lịch 1443). Đến dự có Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Trịnh Thị Thanh.

Phát biểu tại họp mặt, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Trịnh Thị Thanh cho biết, đây là hoạt động hàng năm của tổ chức Hội thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực đối với hội viên phụ nữ dân tộc, tôn giáo, trong đó có hội viên phụ nữ dân tộc Chăm Islam; đồng thời là dịp để các hội viên giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ tâm tình và chúc mừng nhau nhân ngày Tết truyền thống của đồng bào Chăm.

Theo đồng chí Trịnh Thị Thanh, trong những năm qua, nhân dân TPHCM nói chung, trong đó có đồng bào, cán bộ, hội viên phụ nữ Chăm Islam nói riêng đã tích cực, nỗ lực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng, bảo vệ, phát triển TP, chung tay cùng TP thực hiện các công tác an sinh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị hàng năm của TP.

Năm 2021, Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp diễn ra trên địa bàn TP, phụ nữ Chăm Islam cũng đã tích cực tham gia các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhiều cán bộ, hội viên có những đóng góp tích cực giúp các cấp Hội cụ thể hóa phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện hàng năm. Nhất là, khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn TP, đồng bào, hội viên phụ nữ Chăm Islam đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP vượt qua giai đoạn khó khăn trong thời điểm TP thực hiện giãn cách xã hội; chung tay xây dựng, góp sức cùng TP phục hồi sản xuất kinh doanh, tăng trưởng kinh tế.

Đồng chí Trịnh Thị Thanh mong muốn cán bộ, hội viên  phụ nữ dân tộc Chăm Islam tiếp tục đồng hành, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia các phong trào thi đua, các chương trình hành động cách mạng, tích cực học tập, lao động, sản xuất; tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, sức sáng tạo đóng góp ý tưởng cho các cấp Hội để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát triển tổ chức Hội vững mạnh, góp phần nâng cao vị thế của Hội, thúc đẩy sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ.

Thay mặt lãnh đạo Hội LHPN TP, đồng chí Trịnh Thị Thanh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Cộng đồng Hồi giáo và hội viên phụ nữ trong thời gian qua, đặc biệt là Ban Đại diện và Ban quản trị các thánh đường, đã phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực tham gia cùng TP và có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho cộng đồng.

Đồng thời, mong muốn Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo TP tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để phụ nữ Chăm Islam tham gia phong trào phụ nữ và hoạt động Hội các cấp, các phong trào hành động cách mạng do địa phương phát động.

Dịp này, Hội LHPN TP trao tặng 200 phần quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ Chăm Islam.

* Trước đó, Hội LHPN TP tổ chức hội nghị thông tin, tuyên truyền về Bộ tiêu chí và cách thức xây dựng gia đình hạnh phúc; cách phòng, chống dịch sốt xuất huyết cho 200 cán bộ, hội viên phụ nữ Chăm Islam.

Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên Lê Thị Thanh Nhã, nguyên Phó Trưởng Phòng Văn hóa – Gia đình Sở Văn hóa và Thể thao TP chia sẻ về thực hiện theo bộ tiêu chí và cách thức xây dựng gia đình hạnh phúc. Cụ thể như, tiêu chí về ứng xử trong gia đình; điều kiện vật chất và tinh thần; giáo dục; y tế và chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được chia sẻ trao đổi kinh nghiệm về cách phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết để bảo vệ sức khỏe của gia đình, nhất là trẻ em.

Đồng chí Lê Thị Thanh Nhã cho biết, người Chăm ở TPHCM 98% theo đạo Hồi Islam, vì vậy TP phải nghiên cứu văn hóa của họ để gắn với nội dung tiêu chí để bà con người Chăm mới thấy gần gũi, dễ thực hiện... Đồng chí Lê Thị Thanh Nhã mong muốn cán bộ, hội viên phụ nữ Chăm, các giáo cả cố gắng động viên và tạo điều kiện để các cháu tiếp cận tiếng Việt một cách tốt hơn để có công ăn việc làm sau này và phát triển kinh tế gia đình.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo