Thứ Tư, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Cần Giờ: Ra mắt mô hình “Vườn thuốc nam Chữ thập đỏ”

Các đại biểu tham gia trồng cây thuốc nam.

(Thanhuytphcm.vn) - Sau hơn 2 tháng triển khai, mô hình “Vườn thuốc nam Chữ thập đỏ” chính thức được ra mắt vào sáng 28/7. Mô hình này do Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ liên tịch với Hội Đông y huyện xây dựng. Đây là công trình – mô hình dân vận khéo được Hội Chữ thập đỏ huyện đăng ký thực hiện trong năm 2022.

Vườn thuốc nam có diện tích 400 m2, được trồng trong khuôn viên trụ sở Hội Chữ thập đỏ huyện. Tổng kinh phí mô hình là 198 triệu đồng được các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đóng góp, hỗ trợ, gồm tiền mặt, vật tư và ngày công lao động.

Tại lễ ra mắt, các vị lãnh đạo, nhà hảo tâm và các tình nguyện viên đã tham gia trồng cây thuốc nam như đinh lăng, kim vàng, xạ đen, xáo tam phân, ngọc anh, cà gai leo, kiến cò, dành dành, phất vũ, an xoa, bùm sụm, nhàu, liễu đỏ, lài…

Mô hình “Vườn thuốc nam Chữ thập đỏ” huyện Cần Giờ. Mô hình “Vườn thuốc nam Chữ thập đỏ” huyện Cần Giờ.

Mô hình vườn thuốc nam là một trong những mô hình truyền thông về môi trường, làm đa dạng hệ sinh thái, tạo cảnh quang và góp phần bảo vệ môi trường, các loại cây dược liệu được ươm trồng đa phần có tác dụng điều trị các bệnh nan y cho người dân trên địa bàn cũng như cung cấp nguồn nguyên dược liệu quý cho Hội Đông y bào chế thuốc, giúp thuận lợi trong việc khám chữa bệnh miễn phí cho người dân.

Hồng Loan


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo