Thứ Hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023

Cần lắm những người như hội viên phụ nữ Trần Thụy Thùy Trang

Bà Nguyễn Thị Thùy Trang tặng quà cho người già tại Nhà dưỡng lão Cần Giờ

(Thanhuytphcm.vn) – Đó là điều mà Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cần Giờ Nguyễn Ngọc Thúy mong mỏi khi nhắc đến bà Trần Thụy Thùy Trang, hội viên phụ nữ chi hội khu phố Miễu Nhì, thị trấn Cần Thạnh.

Thời gian qua, dưới sự phát động của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cần Giờ với phong trào hoạt động từ thiện, nhân đạo, luôn thu hút sự đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia đông đảo của chị em hội viên, phụ nữ; qua đó, đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Trong đó, bà Trần Thụy Thùy Trang là một trong những tấm gương sáng với các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tích cực sẻ chia, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.

Trải qua cuộc sống nhiều khó khăn, bà cảm nhận được giá trị của sự cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ từ những người thân và bạn bè. Từ đó, bà đã tâm niệm rằng bản thân mình cũng phải có trách nhiệm chia sẻ và giúp đỡ người khác, khó khăn hơn mình. Bà luôn gần gũi, tìm hiểu, nắm bắt điều kiện, hoàn cảnh của chị em phụ nữ gặp khó khăn hay mắc bệnh hiểm nghèo để kịp thời giúp đỡ trong khả năng có thể, từ đó, góp phần chia sẻ bớt gánh nặng và động viên, giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống.

Trong thời gian bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, bản thân bà Trang đã vận động người thân, gia đình, bạn bè ủng hộ hàng trăm suất cơm để hỗ trợ cho người dân, lực lượng trực chốt; quyên góp hơn 30 triệu đồng chăm lo giúp đỡ cho 10 trường hợp khó khăn. Bên cạnh đó, bà còn đóng góp tiền mặt, nước uống, gạo, rau củ quả các loại để hỗ trợ cho người dân tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn thị trấn.

Thương những cụ già neo đơn không người chăm sóc, hàng tuần bà vận động hơn 200 suất ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều để trao tặng đến các cụ đang sinh sống tại Nhà nuôi người già Thanh Tâm và hàng trăm suất ăn trao tặng các mảnh đời cơ nhỡ, bán vé số, neo đơn, khó khăn, bệnh tật trên địa bàn thị trấn Cần Thạnh. Với tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình và tấm lòng yêu thương người khác không tính toán,vụ lợi, bà được sự tín nhiệm cao của các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã thường xuyên đóng góp ủng hộ để bà thực hiện công tác thiện nguyện. Trong những năm qua, bà quyên góp được hơn 200 triệu đồng để chăm lo cho gần 15 trường hợp bệnh tật khó khăn ở thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hòa; sửa chữa nhà cho 3 trường hợp với số tiền khoảng 120 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thùy Trang trao học bổng tặng học sinh nghèo hiếu học Bà Nguyễn Thị Thùy Trang trao học bổng tặng học sinh nghèo hiếu học

Được hỏi động lực nào để bà làm những việc nêu trên? bà Trang thành thật: “Tôi được nghe nói nhiều về học tập Bác, với tấm lòng yêu kính Bác, tôi đã chọn cho mình tình yêu thương con người để học và làm theo Bác. Bản thân tôi may mắn khi được sinh ra trong một gia đình đầy đủ cả về vật chất và tinh thần. Đủ là khi con người biết đủ thôi chứ không phải là giàu có. Vì thế, tôi luôn mong muốn có thể giúp mọi người bằng cách nào đó dù chỉ là ngồi tâm sự, động viên về tinh thần hay hơn nữa thì là những món quà về vật chất, dù không nhiều, không lớn nhưng mang lại sự ấm áp, động viên cho người nhận, giúp họ vượt qua những khó khăn nhất thời mà vươn lên trong cuộc sống”.

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Nguyễn Ngọc Thúy nhận xét: Chị Trang là một tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác xã hội, nhân đạo, từ thiện và với những việc làm của chị góp phần cùng chính quyền, đoàn thể ở địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo một cách thiết thực trong thời gian qua. Chị đã được công nhận là gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp huyện năm 2023. Nhưng có lẽ phần thưởng quý giá và niềm hạnh phúc lớn nhất mà chị có được chính là sự yêu mến của người dân trên địa bàn thị trấn Cần Thạnh dành cho chị.

Bích Hòa


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo