Chủ Nhật, ngày 29 tháng 1 năm 2023

Cần quan tâm xây dựng nhà ở xã hội cho người lao động có thu nhập thấp

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Trần Đoàn Trung phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 4/11, Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức Hội nghị thông tin kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và lấy ý kiến góp ý văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Trần Đoàn Trung.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Trần Đoàn Trung đã báo tóm tắt về diễn biến tình hình đại hội và một số chỉ tiêu Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI đã biểu quyết thông qua.

Góp ý văn kiện Đại hội XIII của Đảng, đa số các đại biểu cho rằng dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã được chuẩn bị chu đáo, cẩn trọng, khoa học, thể hiện sự gần gũi, phản ánh tình hình thực tế, tầm nhìn, khát vọng chung của cả dân tộc, trong đó có tổ chức công đoàn, công nhân, viên chức, lao động, mở ra tương lai cho đất nước. Bên cạnh đó, các đại biểu góp ý về đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động và hoạt động của tổ chức công đoàn...

Đối với vai trò của Công đoàn trong công tác xây dựng Đảng, các đại biểu cho rằng cần quan tâm xem xét bồi dưỡng đội ngũ công nhân, nhất là công nhân kỹ thuật cao vào Đảng để tiếp tục giữ vững bản chất giai cấp của Đảng. Bên cạnh đó, củng cố và phát triển liên minh giai cấp công nhân – nông dân; cần tập trung cho công tác cán bộ, nếu cán bộ có tâm, có tầm thì sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra, tránh tư duy nhiệm kỳ.

Một số ý kiến cho rằng cần quan tâm xây dựng nhà ở xã hội cho người lao động có thu nhập thấp, chủ trương thì đúng nhưng các chính sách cụ thể thì không đồng bộ nên doanh nghiệp xây dựng không quan tâm đầu tư dẫn đến không đạt chỉ tiêu đề ra.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo