Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Chia sẻ kinh nghiệm đọc sách, hiểu rõ hơn về giá trị của sách đối với cuộc sống

Các em học sinh tham quan và đọc sách tại ngày Sách.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/4, UBND huyện Củ Chi tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024 trên địa bàn huyện Củ Chi. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hằng khẳng định tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc. Từ ngày 15/4 đến 01/5/2024, huyện hưởng ứng hoạt động ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, “Mỗi người dân là một đại sứ Văn hóa đọc”. Huyện tập trung đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền và tổ chức các chuỗi hoạt động hưởng ứng với 3 không gian trưng bày, giới thiệu sách; triển lãm sách chuyên đề về cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh; những người con ưu tú của huyện Củ Chi; 49 năm Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và kỷ niệm 137 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2024); tổ chức thư viện lưu động cung cấp sách và các trò chơi cho bạn đọc; tặng sách cho các em học sinh; tặng chữ thư pháp cho khách tham quan và các tiểu cảnh phục vụ chụp ảnh cùng các chương trình văn nghệ phục vụ các em thiếu nhi và Nhân dân trên địa bàn… 

Đồng chí bày tỏ mong muốn “Ngày sách và văn hóa đọc lần 3 năm 2024” trên địa bàn huyện Củ Chi sẽ đem đến nhiều niềm vui, tạo điều kiện, cơ hội tốt nhất để độc giả khám phá những cuốn sách mới, những tác phẩm hay, tìm hiểu về những chủ đề mà mình quan tâm, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm đọc sách, hiểu rõ hơn về giá trị của sách đối với cuộc sống và tăng cường sự đam mê đọc sách của mỗi người, nhất là thế hệ tương lai của đất nước.

Ngay sau lễ khai mạc, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra như: tham quan, đọc sách tại các không gian trưng bày, giới thiệu sách; triển lãm sách chuyên đề; tổ chức các trò chơi cho bạn đọc; tặng chữ thư pháp cho khách tham quan, triển lãm tranh cùng các chương trình văn nghệ… tất cả tạo nên không gian văn hóa, vui tươi, bổ ích cho bạn đọc và những người yêu quý sách.

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo