Thứ Sáu, ngày 20 tháng 9 năm 2019

Chùa Minh Đạo thể hiện tinh thần đoàn kết, hòa hợp cộng đồng

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 55 năm thành lập chùa Minh Đạo
(Thanhuytphcm.vn) – Nhân mừng Đại lễ Phật đản – Vesak Phật lịch 2563 – Dương lịch 2019, trưa 19/5, chùa Minh Đạo (Quận 3, TPHCM) tổ chức kỷ niệm 55 thành lập chùa (1964-2019). Đến dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình; Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng; Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu.

Chùa Minh Đạo được thành lập từ tháng 4/1964. Trong nhiều năm qua, chùa tổ chức nhiều hoạt động như: Chương trình sinh hoạt hàng tháng, hàng năm, lễ hội, sám hối, quy y được thực hiện đều đặn, ngày càng phát triển khởi sắc, linh hoạt, phong phú, nhất là chương trình thuyết giảng Phật pháp hằng tháng vào các ngày lễ hội của Phật giáo và dân tộc. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động xã hội, gắn liền với trách nhiệm của cơ sở Phật giáo và sinh hoạt đồng bộ từ khu phố đến phường, quận, TP và Trung ương. Chùa Minh Đạo luôn thực hiện nghiêm túc các chương trình và đường hướng hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp, nhất là đóng góp cho các mặt công tác từ thiện xã hội lên đến gần 200 tỷ đồng từ năm 1964 đến năm 2019.

Trong những năm qua, chùa Minh Đạo đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, hòa hợp cộng đồng, cùng phát triển trong xu thế hội nhập và cảm thông, góp phần xây dựng một thế giới hòa bình, tịnh lạc, an vui, hạnh phúc trên địa bàn TPHCM.

Long Hồ

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo