Thứ Bảy, ngày 20 tháng 7 năm 2024

Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam - TPHCM tại Australia

Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam - TPHCM tại Australia.

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 11 - 17/5/2023, Sở Du lịch TPHCM phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Australia và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney tổ chức Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam - TPHCM tại Sydney, Melbourne và Brisbane (Australia) từ ngày 11 - 17/5/2023.

Chương trình nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến du lịch, giới thiệu và quảng bá hình ảnh điểm đến Du lịch Việt Nam - TPHCM đến các doanh nghiệp du lịch Australia, tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ, đẩy mạnh kết nối giao thương giữa doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Australia.

Đoàn đại biểu Việt Nam - TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM làm trưởng đoàn cùng với hơn 20 đại diện đến từ các hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành và khách sạn hàng đầu Việt Nam - TPHCM tham dự chương trình.

Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam - TPHCM được tổ chức tại Jackson Sydney Harbour Luxury Cruise, Darling Harbour, Sydney vào đêm 12/5/2023. Sau đó, chương trình được tổ chức tại Khách sạn Crown Promenade Melbourne vào đêm ngày 15/5/2023 trước khi kết thúc tại Brisbane vào chiều 17/5/2023. Sự kiện thu hút sự tham dự của hơn 200 đại biểu đến từ các tổ chức, đại lý, công ty du lịch và các đối tác quan tâm đến từ nhiều địa phương khác nhau của Australia.

Tham dự sự kiện, các đại biểu khách mời đã được trải nghiệm nhiều hoạt động phong phú: gặp gỡ các hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn hàng đầu Việt Nam - TPHCM; sưu tầm các ấn phẩm, quà tặng đặc sắc của các điểm đến Du lịch Việt Nam và TPHCM; trải nghiệm hoạt động vẽ nón lá, làm tò he và thưởng thức biểu diễn nhạc cụ dân tộc đàn bầu, đàn tranh, đàn T-rưng. Bên cạnh đó, buổi giới thiệu về du lịch Việt Nam - TPHCM đã cung cấp những tin tức, cập nhật mới nhất về Du lịch Việt Nam - TPHCM, giới thiệu về Lịch Lễ hội và Sự kiện TPHCM năm 2023, giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới cùng tiệc giao thương.

Tại sự kiện, các sản phẩm, chính sách du lịch mới của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng đã được giới thiệu tới các đại biểu tại Australia. Ngoài ra, các doanh nghiệp, tổ chức du lịch của Việt Nam và Úc đã có các cuộc gặp gỡ nhằm tìm kiếm cơ hội thúc đẩy hợp tác du lịch.

Ngoài ra, chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam - TPHCM đã cung cấp những tin tức, cập nhật mới nhất về Du lịch Việt Nam, thông tin về các lễ hội và sự kiện của TPHCM năm 2023, cũng như giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới đường văn hóa - du lịch TPHCM, du lịch lịch sử, du lịch thể thao, du lịch ẩm thực, du lịch sinh thái, du lịch giải trí, du lịch Golf và về du lịch liên kết vùng của TPHCM.

Australia là một trong những thị trường khách quan trọng đối với du lịch Việt Nam, có nhiều tiềm năng đóng góp vào dòng khách du lịch đến Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Nếu như năm 2015 có khoảng 304.000 lượt khách Australia đến Việt Nam thì đến năm 2019, con số này đã tăng lên khoảng 384.000 lượt, chiếm khoảng 2,1% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2019. Tổng lượng khách từ Australia đến TPHCM đạt gần 300.000 lượt năm 2019 và hơn 130.000 lượt năm 2022, chiếm khoảng 3,5% tổng lượng khách quốc tế đến Thành phố năm 2022. Thị trường khách Australia luôn có sự tăng trưởng mạnh và nằm trong 10 thị trường hàng đầu với lượng khách du lịch đến Việt Nam và TPHCM cao nhất trong những năm gần đây.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo