Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Chuyện học và thi đặc biệt của nam sinh điểm 10 môn Toán

Hoàng Quốc Bảo và bạn học cùng lớp 12A3.

(Thanhuytphcm.vn) - Đó là câu chuyện của cậu học sinh Hoàng Quốc Bảo, lớp 12A3 Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến, quận Tân Bình, TPHCM.

Vào lúc 0 giờ ngày 26/7/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả của kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia đợt 1 năm 2021. Cậu học trò nhỏ Hoàng Quốc Bảo đã cùng với ba mẹ thức đến giờ công bố điểm thi với rất nhiều hi vọng. Khi biết kết quả tổng 3 môn Tổ hợp khối B là 28,25, trong đó môn Toán 10, Hóa 9,25, Sinh 9,0, Bảo và ba mẹ rất vui mừng. Đằng sau kết quả đó là cả câu chuyện học và thi đặc biệt của Bảo cùng với nhiều bạn trong lớp.

Hoàng Quốc Bảo sinh ra và lớn lên ở huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, học tại Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến, TPHCM cả ba năm cấp III. Năm lớp 12 là năm học quyết định của quãng đời học sinh nên Bảo đã tập trung nhiều hơn cho việc học. Năm học này thường bị gián đoạn bởi dịch bệnh Covid-19, vừa mới bước vào học kỳ II đã phải học online. Đến cuối năm, chỉ còn một tháng nữa là đến ngày thi thì phải dừng học tập trung ở trường và chuyển qua học online. Ban đầu, Bảo cũng khá lo lắng, tuy nhiên, với sự hướng dẫn, xây dựng kế hoạch học online của thầy giáo chủ nhiệm cùng các thầy cô bộ môn đã giúp Bảo yên tâm hơn.

Gần đến ngày thi, Bảo và gia đình rất lo lắng việc quay lại thành phố để thi, bởi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã ra văn bản cho phép những học sinh ở tỉnh học ở Thành phố được thi tại tỉnh nhà. Bảo và gia đình vô cùng vui mừng liền viết đơn gửi Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Lâm Đồng và đã được đồng ý nên tâm lý của em cảm thấy thoải mái.

Bảo chia sẻ, năm nay em đăng ký vào ngành Dược của Đại học Y dược TPHCM. Đây là mơ ước hồi nhỏ của em, hơn nữa ba của em cũng là dược sĩ nên rất thần tượng và chọn đi theo con đường của ba.

Nói về việc đạt điểm 10 môn Toán, Bảo cho biết, phương pháp học Toán của bản thân vẫn là học theo các bài giảng của thầy cô, sau đó rèn thêm những bài vận dụng nâng cao. Làm đi làm lại nhiều lần những bài mà mình cảm thấy chưa làm được, không được bỏ cuộc trước bất cứ bài nào. Bài nào chưa giải được thì Bảo hỏi thầy giáo và tiếp tục suy nghĩ về những cách giải mới.

Hoàng Quốc Bảo (đứng ngoài cùng bên trái hàng cuối). Hoàng Quốc Bảo (đứng ngoài cùng bên trái hàng cuối).

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Vũ, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3 cho biết, Bảo là học sinh ngoan hiền, hòa đồng với bạn bè, năng động trong các hoạt động của trường lớp, học đều các môn, trong đó vượt trội nhất là môn Toán. Lớp 12A3 của Bảo năm nay đạt thành tích khá cao, trong lớp có 32/49 bạn có điểm từ 27 trở lên. Tổng điểm trung bình tổ hợp khối B của lớp là 27.25.

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Vũ cũng chia sẻ thêm, năm nay, Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến tiếp tục đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT với nhiều điểm 10 ở các môn thi. Có em Nguyễn Vân Ngọc Châu lớp 12D2 với tổng điểm 29,55 là thủ khoa khối B tại TPHCM và đứng thứ 4 toàn quốc.

Với sự nỗ lực không ngừng của mình trong học tập, Bảo đã đạt được kết quả như mong muốn, đồng thời góp phần vào bề dày thành tích của Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến.

Linh Đạt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo