Thứ Tư, ngày 19 tháng 6 năm 2024

Công an quận Gò Vấp bắt quả tang đối tượng thực hiện hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”

Đối tượng Võ Văn Hùng (Ảnh do Công an TP cung cấp)

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 4/2, Công an TPHCM cho biết, khoảng 18 giờ 15 phút ngày 1/2, Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Gò Vấp bắt quả tang đối tượng Võ Văn Hùng, sinh năm 1989; hộ khẩu thường trú huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang thực hiện hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của chị N. T. S, sinh năm 1978; Việt kiều, quốc tịch Mỹ.

Trước đó, khoảng tháng 10/2020 thông qua mạng xã hội Hùng đã làm quen với chị N. T. S. Hùng sử dụng nick name zalo, facebook để trò chuyện với chị S.

Trong thời gian trò chuyện, Hùng và chị S có gửi cho nhau những tin nhắn có nội dung hình ảnh, clip nhạy cảm, riêng tư; Hùng đã lưu lại những tin nhắn này.

Đến tháng 12/2021, do thiếu tiền tiêu xài, Hùng đã gửi hình ảnh, clip trên cho chị S, đe dọa chị S phải chuyển tiền cho Hùng, nếu không Hùng sẽ gửi hình ảnh, clip cho bạn bè của chị S và tung lên mạng xã hội. Do lo sợ nên chị S đã thực hiện theo yêu cầu, đã chuyển khoản hơn 100 lần cho Hùng với hơn 1,4 tỷ đồng và 16.000 USD.

Đến ngày 1/2/2023, Hùng yêu cầu chị S chuyển cho Hùng 30 triệu đồng và về Việt Nam cho Hùng quan hệ tình dục. Khoảng 18 giờ cùng ngày Hùng từ Quảng Trị bay vào TPHCM yêu cầu chị S ra gặp mặt tại quán cà phê trên đường Phan Văn Trị, Phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM để cưỡng đoạt số tiền 30 triệu đồng của chị S.

Theo Công an TP, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Gò Vấp đã bắt quả tang sự việc, tạm giữ đối tượng Võ Văn Hùng; thu giữ điện thoại có lưu nhiều clip, hình ảnh của chị S để đe dọa. Tại cơ quan Công an, Võ Văn Hùng đã thừa nhận toàn bộ hành vi như trên.

Hiện Công an quận Gò Vấp đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo