Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Công an TPHCM ​thông tin về 1 nữ người mẫu điều khiển xe mô tô phân phối lớn vi phạm giao thông

Lực lượng chức năng đã tạm giữ phương tiện (ảnh Công an TP cung cấp)

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/10, Phòng Cảnh sát Giao thông (PC08), Công an TPHCM cho biết, ngày 8/10 vừa qua, trên các phương tiện báo chí đưa tin phản ánh một về một clip người phụ nữ điều khiển mô tô phân khối lớn màu đen buông cả hai tay tại địa bàn TP Thủ Đức.

Tiếp đó là thông tin về việc người phụ nữ có hành động “làm xiếc trên yên xe” bị té ngã và một đoạn clip ngắn có nội dung một người phụ nữ điều khiển phương tiện xe mô tô biển số 59AA-001.51 di chuyển trên cầu Ba Son thuộc tuyến đường quản lý của PC08 trên Facebook được cho là tài khoản của người mẫu, diễn viên N.T.

Theo PC08, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, PC08 phối hợp với các đơn vị có liên quan của Công an TP Thủ Đức xác minh làm rõ vụ việc.

Qua xác minh, PC08 và Công an TP Thủ Đức đã làm việc trực tiếp với chủ tài khoản là diễn viên, người mẫu N.T. để làm rõ vụ việc.

Tại buổi làm việc, N.T. thừa nhận các hành vi vi phạm. Do đó, PC08 và Công an TP Thủ Đức đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.T các lỗi vi phạm cụ thể sau:

Đối với đoạn clip trên cầu Ba Son, địa bàn phường Bến Nghé, Quận 1, PC08 đã lập biên bản vi phạm với các hành vi vi phạm “Điều khiển phương tiện che lấp biển số, không có giấy đăng ký xe, không có giấy phép lái xe” và tạm giữ phương tiện biển số 59AA-001.51.

Đối với nội dung báo chí phản ánh, Công an TP Thủ Đức đã lập biên bản vi phạm với các hành vi vi phạm “nằm trên yên xe điều khiển xe, không có giấy phép lái xe” và tạm giữ phương tiện 59AA-000.74.

Theo PC08, đối với clip N.T. có hành vi buông cả 2 tay khi điều khiển xe là đoạn đường nội bộ trên đường Trần Bạch Đằng, phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức. Hiện tuyến đường này do Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh quản lý, đầu tư và xây dựng trong khu đô thị Thủ Thiêm chưa đưa vào sử dụng và chưa bàn giao cho cơ quan nhà nước quản lý. Công an TP Thủ Đức đang tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Thượng tá Đoàn Văn Quới, Phó trưởng PC08, việc người nổi tiếng hoặc người có tầm ảnh hưởng trong hoạt động nghệ thuật cũng như trên mạng xã hội có những hình ảnh vi phạm pháp luật, thách thức dư luận cũng như lực lượng chức năng sẽ tạo ra những hệ luỵ rất lớn cho xã hội, làm xấu đi hình ảnh của những người làm nghệ thuật chân chính cần phải được xử lý nghiêm minh và lên án của xã hội để những người hâm mộ là các bạn trẻ không cổ suý, bắt chước làm theo những hành vi sai trái đó.

PC08 đề nghị người dân cần tuân thủ quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, đảm bảo điều kiện về độ tuổi, giấy phép lái xe và các giấy tờ khác của phương tiện khi tham gia giao thông. Không vì muốn nổi tiếng mà bất chấp các quy định của pháp luật mà có hành động vi phạm pháp luật gây nguy hiểm cho chính bản thân và những người xung quanh.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo