Thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024

Công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Trần Hồng Hà

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Lưu Quang và đồng chí Trần Hồng Hà

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 9/1, tại trụ sở Chính phủ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Trần Lưu Quang và đồng chí Trần Hồng Hà; đồng thời tri ân đồng chí Phạm Bình Minh và đồng chí Vũ Đức Đam vừa được cho thôi nhiệm vụ Phó Thủ tướng theo nguyện vọng cá nhân.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà công bố các quyết định của Chủ tịch nước về việc bổ nhiệm Bí thư thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang và bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) Trần Hồng Hà giữ chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ đối với đồng chí Trần Lưu Quang và đồng chí Trần Hồng Hà. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng hai tân Phó Thủ tướng.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, vừa qua Trung ương Đảng, Quốc hội đã tiến hành các thủ tục tạo điều kiện cho 2 đồng chí Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam thôi nhiệm vụ Phó Thủ tướng theo nguyện vọng cá nhân. Đồng thời, tiến hành bổ nhiệm chức danh Phó Thủ tướng đối với 2 đồng chí Trần Hồng Hà và Trần Lưu Quang.

Thủ tướng nhấn mạnh, đồng chí Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam là những người được đào tạo bài bản, có chuyên môn sâu, bề dày kinh nghiệm công tác trên nhiều lĩnh vực, địa bàn công tác với nhiều vị trí khác nhau và có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những cống hiến, đóng góp của các đồng chí được Đảng, Nhà nước, nhân dân ta và bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao; các đồng chí được tặng thưởng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý. Trong những năm qua, đồng chí Phạm Bình Minh và đồng chí Vũ Đức Đam với năng lực chuyên môn sâu, tư duy mạch lạc, luôn tâm huyết, trách nhiệm cao, bám sát thực tiễn trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, có đóng góp quan trọng vào công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ.

Thay mặt Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và tập thể Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những cống hiến và đóng góp của đồng chí Phạm Bình Minh và đồng chí Vũ Đức Đam trong suốt thời gian qua. Thủ tướng trân trọng cảm ơn và mong rằng, thời gian tới đồng chí Phạm Bình Minh và đồng chí Vũ Đức Đam, dù ở cương vị nào, sẽ tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chính phủ, Thủ tướng, các thành viên Chính phủ luôn trân trọng lắng nghe ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và giàu kinh nghiệm của các đồng chí.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng hoa cho đồng chí Phạm Bình Minh và đồng chí Vũ Đức Đam Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng hoa cho đồng chí Phạm Bình Minh và đồng chí Vũ Đức Đam

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng đồng chí Trần Hồng Hà và đồng chí Trần Lưu Quang được bổ nhiệm giữ chức Phó Thủ tướng, thể hiện niềm tin, sự kỳ vọng lớn của Đảng, Nhà nước đối với các đồng chí. Theo Thủ tướng, 2 Phó Thủ tướng vừa được bổ nhiệm đều là những cán bộ được đào tạo bài bản, có chuyên môn sâu, có bản lĩnh chính trị và lập trường tư tưởng vững vàng, có bề dày kinh nghiệm công tác, không ngừng nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thủ tướng mong các Phó Thủ tướng mới được bổ nhiệm sẽ cùng với tập thể Chính phủ kế thừa, phát huy truyền thống và kinh nghiệm quý báu của Chính phủ qua các thời kỳ; đoàn kết, thống nhất, kỷ cương, liêm chính, đổi mới sáng tạo, hành động quyết liệt, hiệu quả, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, tất cả vì lợi ích của Đảng, của quốc gia, dân tộc.

Phát biểu tại lễ công bố, 2 tân Phó Thủ tướng bày tỏ sẽ nỗ lực cố gắng, toàn tâm, toàn ý với công việc mới để hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao ở mức cao nhất.

Trước đó, chiều 5/1, tại kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV đã thông qua nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm hai Phó Thủ tướng Chính phủ là đồng chí Trần Hồng Hà và đồng chí Trần Lưu Quang.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo