Chủ Nhật, ngày 3 tháng 3 năm 2024

Công bố “TPHCM - 100 điều thú vị”: Góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh điểm đến của TPHCM trong mỗi du khách

Giám đốc Sở Du lịch TP Nguyễn Thị Ánh Hoa trao bảng công nhận Chương trình “TPHCM – 100 điều thú vị” cho các đơn vị tại buổi lễ.

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 3/12, Sở Du lịch TPHCM tổ chức lễ công bố “TPHCM – 100 điều thú vị” tại Bưu điện TPHCM.

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng; Giám đốc Sở Du lịch TP Nguyễn Thị Ánh Hoa;…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng đánh giá cao về ý tưởng và cách làm này; đồng thời, tin tưởng rằng Chương trình “TPHCM – 100 điều thú vị” sẽ là một điểm sáng của ngành Du lịch Thành phố trong dịp cuối năm 2023 và đón chào năm mới 2024, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh điểm đến của TPHCM trong mỗi du khách.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng chúc mừng các đơn vị đã được bình chọn và được công nhận trong 100 điều thú vị gắn liền với thương hiệu điểm đến của Thành phố. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng mong các đơn vị được công nhận sẽ tiếp tục được đón nhận sự ủng hộ của người dân và du khách trong thời gian tới; đồng thời, đề nghị các đơn vị không ngừng quan tâm giữ vững và nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng niềm tin, kỳ vọng của du khách, góp phần nâng cao thương hiệu và sức cạnh tranh của du lịch của Thành phố.

“Không chỉ dừng lại với con số 100 này mà Chương trình hứa hẹn sẽ tiếp tục được lan tỏa và nhân rộng thêm, trở thành động lực để động viên, khuyến khích các ngành, nghề, lĩnh vực dịch vụ của toàn Thành phố không ngừng phấn đấu để tiếp tục đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.” – Đồng chí Nguyễn Văn Dũng nhấn mạnh.

Ý tưởng khi xây dựng Chương trình “TPHCM – 100 điều thú vị” khởi nguồn từ các yếu tố: con người, địa điểm, ẩm thực và văn hóa kết tinh một cách hài hòa để tạo nên sự thú vị, sôi động của TPHCM. Chương trình còn mở ra sân chơi thiết thực cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, góp phần khẳng định và nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, chung tay xây dựng thương hiệu du lịch TPHCM trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Chương trình “TPHCM – 100 điều thú vị” được phát động từ tháng 12/2022. Sau 4 tháng phát động, Chương trình đã tiếp nhận 300 lượt đề cử, ứng cử trên website https://100e.visithcmc.vn/. Đến tháng 4/2023, Lễ Phát động bình chọn Chương trình “TPHCM – 100 điều thú vị” đã diễn ra trong khuôn khổ Lễ Khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM với đối tượng bình chọn là các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, khách du lịch và người dân Thành phố. Sau gần 8 tháng triển khai, Chương trình đã nhận được hơn 104.000 lượt bình chọn đối với 10 hạng mục: Chương trình tham quan TPHCM thú vị; Điểm tham quan thú vị; Điểm giải trí, chương trình giải trí thú vị; Điểm mua sắm thú vị; Cơ sở lưu trú du lịch thú vị; Nhà hàng, quán ăn thú vị; Quán cà phê thú vị; Điểm check-in thú vị; Sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao thú vị; Món ngon thú vị.

Qua tổng hợp, đánh giá và chọn lọc, Hội đồng xét chọn Chương trình “TPHCM – 100 điều thú vị” đã chọn ra kết quả 100 điều thú vị của TPHCM năm 2023. Đây là đại diện cho những điều ấn tượng và thú vị, được bình chọn nhiều nhất, được quan tâm nhiều nhất từ giới chuyên môn và người tiêu dùng, khách du lịch. Ban Tổ chức tin rằng những điều thú vị của TPHCM không chỉ dừng lại với kết quả bình chọn này cũng như không chỉ dừng lại với con số 100 này mà tiếp tục được nhân rộng thêm như chính ý nghĩa logo của Chương trình được xây dựng.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo