Thứ Năm, ngày 8 tháng 6 năm 2023

Công chiếu 5 phim ngắn xuất sắc nhất của Dự án phim ngắn CJ mùa 3

Phim “Điềm báo” của nữ đạo diễn trẻ Hồ Thanh Thảo

 (Thanhuytphcm.vn) - Sau nhiều tháng triển khai, Dự án phim ngắn CJ mùa 3 sẽ khép lại với buổi công chiếu 5 dự án xuất sắc vào ngày 17/5. Đây là các dự án đã vượt mọi trở ngại để đi từ kịch bản thành phim.

Dự án phim ngắn CJ là chương trình do CJ Cultural Foundation và CGV Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng điện ảnh trẻ. Ở mùa 3, chương trình đã tìm được 5 dự án triển vọng nhất từ 298 dự án gửi đến để nhận gói tài trợ ngân sách làm phim lên đến 1,5 tỷ đồng.

Tuyển chọn và hướng dẫn các thí sinh của chương trình ở mùa 3 là các đạo diễn, nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam như đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn Trần Thanh Huy.

Các tác phẩm thuộc Top 5 Dự án phim ngắn CJ mùa 3 bao gồm: “Điềm báo” (của Hồ Thanh Thảo), “Hương kỳ trong trăng” (Lê Can Trường), “Những con voi bên vệ đường” (Đàm Quang Trung), “Cá Mặt trăng” (Trần Thị Hà Trang) và “Con dại cái mang” (Đào Thu Uyên).

Theo đó, kịch bản “Điềm báo” của nữ đạo diễn trẻ Hồ Thanh Thảo đã nhận kinh phí tài trợ 300 triệu đồng. Điểm nhấn của tác phẩm này là sự tham gia diễn xuất của NSND Thúy Hường, người từng đảm nhiệm vai chính trong nhiều bộ phim quan trọng của điện ảnh Việt những năm 90. Trong “Điềm báo”, NSND Thúy Hường vào vai một phụ nữ góa chồng phải chiến đấu với những giấc mơ đầy nhục cảm của bản thân khi một thầy bói nói đây là nguyên nhân gây ra loạt sự kiện đen đủi cho con trai bà.

“Những con voi trong thành phố” của Đàm Quang Trung kể về một gã thợ xây mộ tỉnh lẻ và những ký ức của anh về một làng quê đang dần chìm khuất. Giới thiệu về “Hương kỳ trong trăng”, Lê Can Trường mô tả ngắn gọn: “Chưa gặp em hồn anh như sỏi đá, gặp em rồi sỏi đá hoá thành hoa”. Lê Can Trường chia sẻ về phong cách làm phim của bản thân: “Mình thích làm một bộ phim có độ "rung" - tức một bộ phim có thể khiến trái tim khán giả rung lên theo một tần số nào đó”.

Kịch bản phim ngắn “Cá Mặt trăng” của Trần Thị Hà Trang lấy bối cảnh chính ở một làng chài ven biển Kịch bản phim ngắn “Cá Mặt trăng” của Trần Thị Hà Trang lấy bối cảnh chính ở một làng chài ven biển

Kịch bản phim ngắn “Cá Mặt trăng” của Trần Thị Hà Trang lấy bối cảnh chính ở một làng chài ven biển, câu chuyện trong phim là hành trình khám phá đức tin ngây thơ của một đứa trẻ khiếm thính trong nỗ lực giải cứu gia đình mình khỏi định mệnh mong manh… Nữ tác giả Đào Thu Uyên tốt nghiệp chuyên ngành Đạo diễn sau khóa học trao đổi 4 năm giữa Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội và trường phim INSAS, Bỉ. Phim ngắn “Con dại cái mang” do Uyên viết kịch bản và đạo diễn là một trong 5 tác phẩm xuất sắc sẽ được công chiếu trong ngày bế mạc Dự án phim ngắn CJ mùa 3.

Được tổ chức từ tháng 4/2021, chương trình đã diễn ra trong giai đoạn căng thẳng nhất của dịch Covid-19 tại Việt Nam. Tuy vậy, nhờ sự nỗ lực đến cùng của các nhà làm phim trẻ, 5 tác phẩm đã được hoàn thành và sắp tới sẽ được công chiếu trong sự kiện Bế mạc chương trình diễn ra tại CGV SC VivoCity, Quận 7, TPHCM vào ngày 17/5/2022.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo