Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Củ Chi: Phát động Tháng Nhân đạo kết nối, lan tỏa thông điệp trao nhận yêu thương, xây dựng cộng đồng nhân ái

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn trao sổ tiết kiệm cho người mắc bệnh nan y

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 26/4, Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”.

Đến dự có các đồng chí: Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; Huỳnh Vĩnh Lộc, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Huyện ủy.

Tháng Nhân đạo năm nay được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 31/5, có chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” với thông điệp lan tỏa hành động trao nhận yêu thương, xây dựng cộng đồng nhân ái; tăng cường tuyên truyền các giá trị nhân đạo, tiếp tục nâng cao công tác vận động chính sách với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; vận động nguồn lực, xây dựng Quỹ nhằm chủ động, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu trợ giúp nhân đạo.

Phát động Tháng nhân đạo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi Trần Thị Lệ mong muốn mỗi người, mỗi tổ chức có thể tham gia theo khả năng của mình “Chia sẻ yêu thương” cùng với chính quyền địa phương có các hoạt động nhân đạo xã hội chăm lo thiết thực cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Cùng với các cấp Hội Chữ thập đỏ kết nối, sẻ chia, lan tỏa thông điệp yêu thương, thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Người tốt việc thiện chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” năm 2024.

Hưởng ứng tháng nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ xã, thị trấn đăng ký 21 công trình, phần việc cụ thể đề cùng chăm lo, trợ giúp nhân đạo cho người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội trên địa bàn, với tổng số tiền 1 tỷ 351 triệu đồng.

Tại lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện cùng các thành viên Ban bảo trợ đã trao tặng 5 sổ tiết kiệm (mỗi sổ 5 triệu đồng) cho người bệnh nan y, trao 10 xe lăn cho người khuyết tật, 20 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 45 phần quà cho người hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 150 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn đã biểu dương kết quả công tác nhân đạo xã hội của Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi nhiều năm qua đã cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương trong chăm lo an sinh xã hội của địa phương. Đồng chí cũng nhấn mạnh, Tháng nhân đạo mang thông điệp tập hợp, đoàn kết, nâng cao truyền thống nhân ái nghĩa tình của dân tộc ta “Thương người như thể thương thân”. Tháng nhân đạo năm nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi có giá trị chăm lo, số lượng người được chăm lo tăng hơn so với năm trước, hình thức tổ chức ngày càng sáng tạo, hiệu quả. Các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện tích cực kết nối để mọi người, mọi nhà, mỗi tổ chức, cá nhân cùng làm việc thiện, lan tỏa hành động ý nghĩa này để huyện có được Tháng nhân đạo thành công.

Ngọc Nữ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo