Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Củ Chi: Tổng kết dự án “phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em” giai đoạn 2020 - 2024

Các em học sinh nhận quà tặng tại chương trình

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 31/5, UBND huyện Củ Chi và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện dự án “Phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em” giai đoạn 2020 - 2024” trên địa bàn huyện Củ Chi.

Qua 4 năm triển khai dự án “Phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em” giai đoạn 2020 - 2024 trên địa bàn huyện Củ Chi đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, dự án đã tổ chức nhiều lớp tập huấn, tọa đàm về các chính sách an toàn cho trẻ và kỹ năng công tác bảo vệ trẻ em. Đồng thời, dự án thực hiện chăm lo, hỗ trợ phương tiện sinh kế cho gia đình trẻ em và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nguy cơ bỏ học với 25 phương tiện sinh kế, hỗ trợ 290 lượt hộ gia đình có trẻ em nguy cơ nghỉ bỏ học với tổng trị giá 360 triệu đồng; tặng máy tính bảng cho 60 học sinh, học viên. Bên cạnh đó, hoạt động dự án tại các xã Tân Thông Hội, Tân Phú Trung và tại các trường đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú và đa dạng trong công tác chăm lo và tạo sân chơi, rèn luyện kỹ năng, đối thoại học đường, tư vấn học đường… dành cho trẻ em.

Qua các hoạt động của dự án đã góp phần nâng cao nhận thức và tăng cường khả năng của gia đình và cộng đồng trong việc hỗ trợ và trao quyền cho trẻ em tiếp cận một nền giáo dục chất lượng và giảm thiểu tỷ lệ trẻ em bỏ học để cải thiện khả năng tiếp cận việc làm cho thanh thiếu niên trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe các báo cáo tham luận về công tác hỗ trợ phương tiện sinh kế, hiệu quả của sinh hoạt câu lạc bộ nhóm trẻ em nòng cốt, hoạt động đối thoại học đường, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Dịp này, UBND huyện Củ Chi tặng giấy khen 10 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động dự án “Phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em” giai đoạn 2020 - 2024. Dự án trao tặng 40 phần quà đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 5 phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo