Thứ Tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023

Cử tri quận Gò Vấp phấn khởi trước kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 22/6, Tổ Đại biểu Quốc hội TPHCM gồm các đại biểu: Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh TPHCM; Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM; Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành Đoàn TPHCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Gò Vấp sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Cùng dự có các đồng chí: Đào Thị My Thư, Phó Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thị Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Trần Thạnh Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.

Báo cáo với cử tri quận Gò Vấp, đại biểu Nguyễn Minh Hoàng cho biết, sau 19 ngày làm việc khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét, thông qua 5 luật, 16 Nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của Kỳ họp; cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

“Các luật, nghị quyết được thông qua là những cơ sở pháp lý quan trọng, tiếp tục góp phần bảo vệ quyền và nghĩa vụ của công dân, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội” – đại biểu Nguyễn Minh Hoàng nhấn mạnh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Gò Vấp bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, đồng thời có nhiều ý kiến gửi đến đại biểu Quốc hội, tập trung vào một số nội dung: giải pháp ổn định tình hình giá xăng dầu và các mặt hàng thiết yếu tăng; những bất cập trong đổi mới sách giáo khoa; xử lý ô nhiễm môi trường; công tác quy hoạch đô thị; đề nghị cần có thêm cơ chế đặc thù đối với TPHCM…

Trong đó, nhiều ý kiến nêu vấn đề cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và các ưu đãi đối với người dân tạm trú, giúp họ nhận thức rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm với khu dân cư tại nơi sinh sống…

Thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội, đại biểu Phạm Khánh Phong Lan cảm ơn và ghi nhận tất cả các ý kiến phát biểu của cử tri. Tổ Đại biểu sẽ tổng hợp, chuyển tải đầy đủ các ý kiến của cử tri đến Quốc hội, đồng thời trao đổi với các cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết các kiến nghị của cử tri trong thời gian sớm nhất.

Minh Khanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo