Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Cụm thi đua III Hội LHPN TPHCM ký kết thi đua năm 2024

Thăm và thưởng thức âm nhạc dân tộc tại nhà nghệ nhân Đức Dậu

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/4, Cụm thi đua III Hội LHPN TPHCM gồm các quận: 7, 12, Gò Vấp, Tân Bình và Tân Phú đã tổ chức tham quan các điểm du lịch thuộc tour “Gò Vấp trăm năm tìm lại dấu xưa”.

Cùng tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thuý Hằng, Chánh Văn phòng Hội LHPN TPHCM; Nguyễn Thị Hà, Quận uỷ viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận uỷ Gò Vấp và các đồng chí Thường trực các quận thuộc Cụm thi đua III.

Đoàn đã đến thăm và dâng hương tại Đình Thông Tây Hội - một trong những ngôi đình cổ nhất của vùng đất Gia Định xưa và của miền đất phương Nam còn tồn tại đến ngày nay, đã được xếp hạng Di tích lịch sử - văn hoá cấp Quốc gia. Phù Châu Miếu (còn được gọi là Miếu Nổi) - ngôi miếu được xây dựng trên gò đất nổi giữa sông Vàm Thuận thuộc địa bàn phường 5, Gò Vấp.

Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2024. Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Ngoài ra, đoàn đã đến thăm và thưởng thức âm nhạc dân tộc tại gia đình nghệ nhân Đức Dậu (tại Phường 7, Gò Vấp), với bộ sưu tập trống da trâu Tây Nguyên nhiều nhất Việt Nam được làm từ thân gỗ độc mộc; đàn đá cổ nhất Việt Nam; đàn Chapi, kèn không phím, đàn đá....

Cũng trong sáng 11/4, Cụm thi đua III - Hội LHPN TPHCM đã tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2024 của các đơn vị trong cụm… Đồng chí Nguyễn Thuý Hằng cũng đã định hướng các nội dung hoạt động trong năm 2024, đặc biệt là các hoạt động nhằm tăng cường hiệu quả chủ đề năm 2024 của Hội LHPN Việt Nam “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”.

Tin, ảnh: Thanh Hiền


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo