Thứ Năm, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga và trao Huy hiệu Đảng đợt 7/11/2022

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên. (ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 4/11, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2022) và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 7/11/2022. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM; Lê Thị Hồng Nga, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, phụ trách Đảng bộ Khối Dân – Chính – Đảng TP; Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối, Phụ trách Đảng bộ Khối Dân – Chính – Đảng TP;…

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Mười Nga. Cách đây 105 năm, Cách mạng Tháng Mười Nga thắng lợi, đã mở đường cho Chủ nghĩa Mác - Lênin thâm nhập vào tất cả các quốc gia, dân tộc trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã tìm ra con đường cứu nước, giải phóng dân tộc Việt Nam. Cũng chính từ bản Luận cương của Lênin “Về vấn đề dân tộc và vấn đề thuộc địa”, năm 1927, trong tác phẩm “Đường Kách mệnh”, Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu rõ: “Chỉ có đi theo con đường Cách mạng Tháng Mười - con đường duy nhất đúng đắn - Cách mạng Việt Nam mới giành được độc lập, tự do thực sự”.

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc và đồng chí Hàng Thị Thu Nga trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” cho các cá nhân. (ảnh: Đan Như) Đồng chí Nguyễn Phước Lộc và đồng chí Hàng Thị Thu Nga trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” cho các cá nhân. (ảnh: Đan Như)

Dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác – Lênin, từ kinh nghiệm thực tiễn của Cách mạng Tháng Mười Nga, Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, đã giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, lãnh đạo giai cấp công nhân, nông dân, đội ngũ trí thức và toàn thể dân tộc Việt Nam làm nên thắng lợi Cách mạng Tháng Tám năm 1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam), nhà nước đầu tiên trong lịch sử dân tộc thật sự của dân, do dân và vì dân.

Hơn một thế kỷ qua, kể từ khi cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga thắng lợi, nhân loại đã chứng kiến biết bao biến cố thăng trầm nhưng sự thật, thành quả đã đạt được cùng những giá trị lý luận và thực tiễn của Cách mạng Tháng Mười Nga là không thể phủ nhận. Trước rất nhiều khó khăn, thử thách lớn, cùng với những biến đổi sâu sắc của thời đại và thế giới, Đảng ta vẫn luôn kiên định, vững bước trên con đường cách mạng mà Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhân dân ta đã lựa chọn và đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Đồng chí Lê Thị Hồng Nga và đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên (ảnh: Đan Như) Đồng chí Lê Thị Hồng Nga và đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên (ảnh: Đan Như)

Tại buổi lễ, 10 đảng viên của Đảng bộ Khối Dân – Chính – Đảng TP được nhận Huy hiệu 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng đợt 7/11/2022. Trong đó có 1 đồng chí được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 1 đồng chí được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 2 đồng chí được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 6 đồng chí được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Chúc mừng các đảng viên của Đảng bộ Khối được nhận Huy hiệu 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng và dịp kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TP Hàng Thị Thu Nga nhấn mạnh: “Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng với công lao, đóng góp của đảng viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Huy hiệu Đảng còn là biểu tượng cao quý về sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của những người đảng viên. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối mong rằng tinh thần đó sẽ không ngừng được phát huy, lan tỏa, để thế hệ trẻ noi theo, tiếp tục giữ gìn và phát huy thành quả cách mạng mà nhiều thế hệ đã dày công vun đắp”.

Dịp này, 2 cá nhân cũng vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng” và 5 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng”.

Ng. Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo