Thứ Bảy, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Đêm nhạc hòa tấu của nghệ sĩ Piano Hungary

Nghệ sĩ Ernő Fehér biểu diễn tại buổi hòa nhạc

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 18/5, tại Nhạc viện TPHCM, Tổng Lãnh sự quán Hungary tại TPHCM tổ chức sự kiện “Classical Mosaic - Bản hòa tấu pinao của Ernő Fehér với sự phối hợp với Nhạc viện TPHCM. Chương trình có sự tham dự của hơn 350 khán giả, trong đó, có đại diện Sở Ngoại vụ TPHCM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và một số Tổng Lãnh sự các nước tại TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Szilvia Szoika, Tổng Lãnh sự Hungary tại TPHCM gởi lời chào đón khán giả và giới thiệu người nghệ sĩ piano Ernő Fehér Hungary, đã được quốc tế công nhận, đạt nhiều giải thưởng danh giá. Nghệ sĩ đã chinh phục khán giả bằng kỹ năng điêu luyện với tác phẩm của các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Domenico Scarlatti, Wolfgang Amadeus Mozart và Franz Liszt. Trong buổi hòa nhạc cổ điển, nghệ sĩ Ernő Fehér đã biểu diễn nhạc khúc do Franz Schubert biên soạn cùng cô Phạm Diệu Thảo, giáo viên Piano của Nhạc viện TPHCM.

Nghệ sĩ piano Hungary Ernő Fehér sinh năm 1979. Ông lấy bằng Thạc sĩ tại Học viện Âm nhạc Franz Liszt ở Budapest vào năm 2000; là người nhận được học bổng danh giá Annie Fischer của Dàn nhạc giao hưởng Hungary; đã tổ chức rất nhiều buổi hòa nhạc từ năm 2010. Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, ông đã giành được nhiều giải thưởng danh giá, mà đỉnh cao là huy chương Bạc và hai lần vinh danh đặc biệt tại cuộc thi Piano quốc tế Béla Bartók tổ chức tại Hungary và giải Nhất trong cuộc thi tuyển chọn Nghệ sĩ triễn vọng quốc tế tổ chức tại Nhật Bản. 

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo