Thứ Bảy, ngày 2 tháng 12 năm 2023

Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND, UBND TP tiếp tục mở cửa cho du khách tham quan trong hai ngày 30/9 và 1/10

Du khách tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND, UBND TP dịp lễ 2/9

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Du lịch TPHCM vừa thông báo sẽ tiếp tục chủ trì phối hợp với các sở, ngành và các đơn vị liên quan thực hiện chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND, UBND TP trong hai ngày 30/9 và 1/10.

Sau đợt tham quan này, chương trình tham quan tiếp tục đón khách vào ba đợt tiếp theo: ngày 28 và 29/10; ngày 25 và 26/11; ngày 30 và 31/12. Với đợt tham quan lần này, mỗi tour cách nhau 10 phút với 40 người/đoàn.

Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND, UBND TPHCM hoàn toàn miễn phí. Người dân và du khách có thể đăng ký tham gia các đợt trên (từ nay đến cuối năm 2023) theo đường link: https://visithcmc.vn/news/chuong-trinh-tham-quan-di-tich-kien-truc-nghe-thuat-cap-quoc-gia-tru-so-hoi-dong-nhan-dan-uy-ban-nhan-dan-thanh-pho-ho-chi-minh-vao-ngay-01-0292023. Ngoài đăng ký đường link trên, du khách có thể cung cấp thông tin, đăng ký qua các công ty dịch vụ lữ hành.

Theo Sở Du lịch TPHCM, đến nay chương trình đã tổ chức cho trên 3.000 lượt khách tham quan và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về ý nghĩa của chương trình và công tác tổ chức. Thông qua chương trình tham quan, đa số du khách thích thú bày tỏ cảm xúc tự hào về sự phát triển của TP trong những năm qua và cảm nhận trọn vẹn hơn giá trị của công trình kiến trúc hơn 100 tuổi của TP, những hình ảnh, các tư liệu quý về di tích, các sản phẩm lưu niệm du lịch... Chương trình đã góp phần xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, cởi mở và thương hiệu điểm đến TPHCM “hấp dẫn – an toàn – sống động”.

Bên cạnh tham quan trụ sở HĐND, UBND TPHCM, người dân và du khách có thể trải nghiệm chương trình trong chuỗi các sản phẩm du lịch nội đô đã được các doanh nghiệp làm mới. Ngoài ra, các sản phẩm du lịch đường thủy ngắm hoàng hôn trên Sông Sài Gòn, các sản phẩm văn hóa lịch sử Biệt động Sài Gòn… Qua đó, tăng tính hấp dẫn của sản phẩm du lịch TP, góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Một số lưu ý khi tham gia Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND, UBND TPHCM: Phải đăng ký trước để vào tham quan. Có mặt tại địa điểm tham quan trước 10 phút so với khung giờ tham quan đã đăng kí để làm thủ tục an ninh. Khi tham quan vui lòng mang theo Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu để đối chiếu thông tin. Quý khách không mang theo hành lý, túi xách, ba lô, giỏ xách, máy ảnh, máy quay phim, vũ khí, chất độc, chất cấm, chất dễ cháy/nổ vào trong khu vực tham quan. Ban Tổ chức không nhận giữ vật dụng cá nhân. Quý khách không hút thuốc; không viết hoặc vẽ lên tường Di tích. Không ghi âm, không quay phim, không phát hình trực tiếp (livestream) tại các khu vực không được phép tham quan. Không được phép tổ chức các hoạt động khác ngoài hoạt động tham quan. Trang phục lịch sự (không mặc quần ngắn, không mặc áo không tay); mang giày hoặc dép có quai hậu. Tham quan theo đúng lộ trình quy định; giữ gìn trật tự, vệ sinh và cư xử đúng mực. Tuân thủ sự hướng dẫn của nhân viên và các bảng hướng dẫn trong Di tích. Vui lòng liên hệ thuyết minh viên hoặc Ban Tổ chức để được hỗ trợ khi có thắc mắc cần được giải đáp hoặc có nhu cầu khác. Chịu trách nhiệm bồi thường nếu gây ra bất cứ tổn thất nào cho Di tích.

Trường hợp quý khách không tuân thủ các hướng dẫn nêu trên, Ban Tổ chức được phép từ chối quý khách vào tham quan.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo