Thứ Năm, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Đoàn công tác “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Đoàn công tác thăm Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/6, đoàn công tác “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” – Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TPHCM phối hợp Bộ đội Biên phòng và Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức – do Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại Thành cổ Quảng Trị.

Đoàn cũng đã tham quan Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị vẫn lưu giữ rất nhiều hình ảnh, hiện vật và tài liệu về một trong những trận chiến khốc liệt nhất của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Trong 81 ngày đêm của “mùa hè đỏ lửa” năm 1972 (từ ngày 28/6 đến 16/9), quân Mỹ đã trút xuống khu vực Thành cổ khối lượng bom đạn gấp 7 lần quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima trong Chiến tranh thế giới lần thứ II. Tòa thành gần như bị san phẳng, chỉ còn cửa phía Đông, không cỏ cây nào sống nổi nhưng các chiến sĩ tại Thành cổ vẫn kiên cường bám trụ trong suốt 81 ngày đêm, tạo điều kiện thuận lợi cho ta trên bàn đàm phán tại Paris. Cuộc chiến không cân sức mà mỗi tấc đất Thành cổ đều thấm máu những người con Việt Nam yêu nước đã nối tiếp một biểu tượng bất diệt cho tinh thần yêu nước, ý chí chống ngoại xâm ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TPHCM và tỉnh Quảng Trị dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị. Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TPHCM và tỉnh Quảng Trị dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị.

Cùng ngày, đoàn đã đến dâng hương và tham quan Nhà Tưởng niệm Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn ở xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã gắn kết với 2 xã biên giới của tỉnh Quảng Trị trong 3 năm qua với nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho chị em phụ nữ vùng biên.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo