Thứ Tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023

Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia đến thăm cơ sở Phật giáo tại TPHCM

Quang cảnh buổi tiếp.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 21/11, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia, do Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia Chhit Sokhon làm trưởng đoàn đã đến thăm chùa Candaransi, tại Quận 3.

Tại buổi tiếp, Hòa thượng Danh Lung, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP thông tin về tình hình chung của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như quy mô và hoạt động của Phật giáo Nam tông Khmer.

Theo Hòa thượng Danh Lung, hiện nay, chùa Candaransi là nơi tu tập, sinh hoạt tín ngưỡng và văn hóa truyền thống của cộng đồng người Khmer tại TP và các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, cũng là địa điểm sinh hoạt tôn giáo, văn hóa truyền thống của cộng đồng người Lào, Campuchia tại TP, trong đó có cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Campuchia và sinh viên Campuchia đang học tập tại TPHCM.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Bộ trưởng Chhit Sokhon cảm ơn Đảng, Nhà nước Việt Nam và TPHCM đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tôn giáo của Phật giáo Nam tông; đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, các tôn giáo của Campuchia và Việt Nam nói chung, Phật giáo Campuchia và Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói riêng tiếp tục hợp tác chặt chẽ, góp phần củng cố và xây dựng tình đoàn kết hữu nghị hợp tác giữa hai nước.

* Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia đã có buổi hội đàm với đoàn đại biểu Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Nội vụ Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng làm trưởng đoàn ký Thỏa thuận hợp tác trong công tác tôn giáo giai đoạn 2022 - 2026.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo