Thứ Năm, ngày 21 tháng 9 năm 2023

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia xúc tiến thị trường tại Thaifex 2023

Các nhà mua hàng trên thế giới tìm hiểu sản phẩm của Việt Nam tại Thaifex 2022 (Ảnh: BSA)

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 23 đến ngày 27/05/2023, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp cùng Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan tổ chức cho đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia xúc tiến thị trường tại Thaifex 2023.

33 doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước, như TPHCM, Hà Nội, Bắc Giang, Kiên Giang, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Trà Vinh, Cần Thơ, Tây Ninh… tham gia. Trong đó, có những doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, hàng Việt Nam chất lượng cao - chuẩn hội nhập, và các doanh nghiệp đang tham gia Dự án IPSC (Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam - USAID IPSC).

Đặc biệt, tại Hội chợ Thaifex năm nay, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, đại diện Cục xúc tiến thương mại Quốc tế (DITP) Bộ Thương mại Thái Lan; đại diện Hiệp hội người tiêu dùng hữu cơ Thái Lan, Central Group Thái Lan… tổ chức các tọa đàm “Kinh nghiệm của Thái Lan phát triển kinh tế xanh và sản phẩm bền vững”, “Tận dụng cơ hội thâm nhập và phát triển thị trường đối với các sản phẩm xanh và bền vững của Việt Nam”. Bên lề các sự kiện trên là hoạt động kết nối thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam với các khách mời tham dự hội thảo.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, trong khuôn khổ các hoạt động tại Thaifex Anuga 2023, Ban tổ chức còn tổ chức chương trình xúc tiến Business Trip - Thaifex 2023. Trong đó, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận các xu hướng thực phẩm mới, các sản phẩm đột phá, cũng như gặp gỡ và tìm kiếm các đối tác mua hàng tiềm năng trong hệ thống bán lẻ của Thái Lan cũng như tại Hội chợ quốc tế Thaifex Anuga 2023, với gần 4.000 gian hàng của hơn 1.000 doanh nghiệp đến từ hơn 100 quốc gia khắp các châu lục.

Ngoài ra, các đối tác bán lẻ hàng đầu của Thái Lan sẽ tham gia gặp gỡ đoàn doanh nghiệp Việt Nam bao gồm Central Retail (chuỗi siêu thị Tops Market), Chợ đầu mối nông sản Talad Thái, CP (chuỗi đại siêu thị Makro) và The Mall Group (chuỗi siêu thị Gourmet). Năm nay đoàn doanh nghiệp Việt mang đến Thaifex 2023 các sản phẩm tốt cho sức khỏe, độc đáo để chào hàng với thế giới. Tất cả được trưng bày tại “Ngôi nhà chung” do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao - chuẩn hội nhập thiết kế. Với nhiều sản phẩm thực phẩm, nông đặc sản và sản phẩm chế biến có giá trị gia tăng cao, như: Nước mắm truyền thống có chỉ dẫn địa lý ở Phú Quốc, bánh kẹo, nước trái cây, bánh dừa nướng, dưa lưới, bí hạt đậu, trái cây sấy, các sản phẩm từ sen, bún gạo, phở khô, tương ớt lên men các loại, gia vị hoàn chỉnh các loại, trà thảo dược hòa tan từ nông sản …

Thaifex Anuga là triển lãm thương mại lớn nhất tại Thái Lan và hàng đầu tại châu Á về thực phẩm và đồ uống, công nghệ thực phẩm và dịch vụ thực phẩm, quy tụ các chuyên gia, nhà triển lãm và người mua hàng đầu lĩnh vực để trao đổi thông tin về sự gia tăng đổi mới sản phẩm cũng như các xu hướng đang nổi lên và ngày càng phát triển ở bối cảnh hậu dịch bệnh.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo