Thứ Ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024

Đoàn Nghi lễ Quân đội hợp luyện xếp hình nghệ thuật “Bản hùng ca Điện Biên”

Chuẩn bị cho Lễ diễu binh, diễu hành phục vụ lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), Đoàn Nghi lễ Quân đội (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) được giao nhiệm vụ thực hiện màn xếp hình nghệ thuật “Bản hùng ca Điện Biên” chào mừng. Chuẩn bị cho màn xếp hình, hơn 150 cán bộ, nhạc công, chiến sĩ của Đoàn đã luyện tập miệt mài, theo đúng kịch bản nghệ thuật của chương trình.

Cùng với các lực lượng khác, sáng 17/4, đội xếp hình nghệ thuật của Đoàn Nghi lễ Quân đội đã tham gia hợp luyện với thời gian biểu diễn 20 phút trước khi diễn ra lễ diễu binh diễu hành.

Trân trọng gửi tới bạn đọc những hình ảnh đẹp về màn xếp hình nghệ thuật của Đoàn Nghi lễ Quân đội.


Hơn 150 cán bộ, nhạc công, chiến sĩ Đoàn Nghi lễ Quân đội tham gia màn xếp hình nghệ thuật. Hơn 150 cán bộ, nhạc công, chiến sĩ Đoàn Nghi lễ Quân đội tham gia màn xếp hình nghệ thuật.
Các chiến sĩ đảm nhiệm múa súng và xếp hình. Các chiến sĩ đảm nhiệm múa súng và xếp hình.
Chương trình sử dụng các tác phẩm âm nhạc: Vì nhân dân quên mình; Hành khúc tổ cờ; Giải phóng Điện Biên; Đoàn Vệ quốc quân; Qua miền Tây Bắc; Hò kéo pháo; Liên khúc Tây Bắc; Quân đội ta Quân đội anh hùng; Hành khúc thắng lợi. Chương trình sử dụng các tác phẩm âm nhạc: Vì nhân dân quên mình; Hành khúc tổ cờ; Giải phóng Điện Biên; Đoàn Vệ quốc quân; Qua miền Tây Bắc; Hò kéo pháo; Liên khúc Tây Bắc; Quân đội ta Quân đội anh hùng; Hành khúc thắng lợi.
Các tác phẩm âm nhạc sử dụng trong chương trình đều là những ca khúc bất hủ, đi cùng năm tháng, gắn liền với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ của các nhạc sĩ: Doãn Quang Khải; Huy Tuấn; Đỗ Nhuận; Phan Huỳnh Điểu; Nguyễn Thành; Hoàng Vân; Văn An; Trịnh Tân. Các tác phẩm âm nhạc sử dụng trong chương trình đều là những ca khúc bất hủ, đi cùng năm tháng, gắn liền với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ của các nhạc sĩ: Doãn Quang Khải; Huy Tuấn; Đỗ Nhuận; Phan Huỳnh Điểu; Nguyễn Thành; Hoàng Vân; Văn An; Trịnh Tân.
Đội hình các nam chiến sĩ múa súng với súng CKC nghi lễ. Đội hình các nam chiến sĩ múa súng với súng CKC nghi lễ.
Ảnh: QDND.vn Ảnh: QDND.vn
Màn xếp hình tái hiện Tượng đài Chiến thắng Điện Biên. Màn xếp hình tái hiện Tượng đài Chiến thắng Điện Biên.
Màn xếp hình nghệ thuật nhìn từ góc cao. Màn xếp hình nghệ thuật nhìn từ góc cao.
Đây là màn biểu diễn vô cùng đặc sắc, được chuẩn bị công phu trong suốt thời gian vừa qua, được cán bộ nhạc công, chiến sĩ Đoàn Nghi lễ Quân đội tích cực nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện kịch bản và tổ chức luyện tập, đồng thời chủ động sáng tạo nhiều động tác mới, khó, đẹp mắt có tính nghệ thuật và biểu diễn cao. Đây là màn biểu diễn vô cùng đặc sắc, được chuẩn bị công phu trong suốt thời gian vừa qua, được cán bộ nhạc công, chiến sĩ Đoàn Nghi lễ Quân đội tích cực nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện kịch bản và tổ chức luyện tập, đồng thời chủ động sáng tạo nhiều động tác mới, khó, đẹp mắt có tính nghệ thuật và biểu diễn cao.
Đó là sự kết hợp hài hòa, nhuần nhuyễn và hết sức độc đáo của các động tác điều lệnh đội ngũ có súng CKC với xếp hình nghệ thuật Đó là sự kết hợp hài hòa, nhuần nhuyễn và hết sức độc đáo của các động tác điều lệnh đội ngũ có súng CKC với xếp hình nghệ thuật
Múa súng là chuỗi liên hoàn các động tác xoay, bắt, đỡ có độ khó cao yêu cầu về kỹ thuật động tác thuần thục và sự phối hợp chính xác, đồng đều giữa các cá nhân trong đội hình. Múa súng là chuỗi liên hoàn các động tác xoay, bắt, đỡ có độ khó cao yêu cầu về kỹ thuật động tác thuần thục và sự phối hợp chính xác, đồng đều giữa các cá nhân trong đội hình.
Sự kết hợp hoàn hảo. Sự kết hợp hoàn hảo.
Múa súng tái hiện hình ảnh kéo pháo vào trận địa của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa. Múa súng tái hiện hình ảnh kéo pháo vào trận địa của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa.
Ảnh: QDND.vn Ảnh: QDND.vn
Sự đồng đều, thống nhất của các khối múa súng và quân nhạc trên nền nhạc các ca khúc cách mạng nổi tiếng. Sự đồng đều, thống nhất của các khối múa súng và quân nhạc trên nền nhạc các ca khúc cách mạng nổi tiếng.
Các diễn viên múa tham gia khối xếp hình nghệ thuật với những điệu múa đặc trưng của các dân tộc Tây Bắc. Các diễn viên múa tham gia khối xếp hình nghệ thuật với những điệu múa đặc trưng của các dân tộc Tây Bắc.
Ảnh: QDND.vn Ảnh: QDND.vn
Lá cờ Quyết chiến Quyết thắng tiêu biểu cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí chiến đấu quật cường của quân và dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Lá cờ Quyết chiến Quyết thắng tiêu biểu cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí chiến đấu quật cường của quân và dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.
Khúc chào kết hoành tráng của màn xếp hình nghệ thuật. Khúc chào kết hoành tráng của màn xếp hình nghệ thuật.
Theo QDND.vn

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo