Thứ Bảy, ngày 20 tháng 7 năm 2024

Đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Đại hội thể thao châu Á - Asiad 19

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương (phải) trao cờ tại lễ xuất quân cho trưởng đoàn Đặng Hà Việt. (Ảnh: T.Ninh)

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 16/9, tại Hà Nội, đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á - Asian Games (Asiad) 19, đã làm lễ xuất quân tham dự ngày hội thể thao lớn nhất châu lục. Tham dự Lễ xuất quân có các đồng chí: Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam, cũng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành.

Trước khi bước vào buổi lễ, các vị đại biểu, các HLV, VĐV đoàn thể thao Việt Nam đã dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội. Đoàn thể thao Việt Nam cũng quyên góp, ủng hộ số tiền là 100 triệu đồng để ủng hộ gia đình các nạn nhân trong vụ việc đau lòng nói trên.

Báo cáo về quá trình chuẩn bị của đoàn thể thao Việt Nam cho Asian Games 19, Cục trưởng Cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Games 19 Đặng Hà Việt cho biết, đoàn thể thao Việt Nam tham dự Asian Games 19 với 504 thành viên, trong đó có 337 VĐV, 90 HLV, 11 chuyên gia thi đấu 31/40 môn thể thao, 202/483 nội dung của Đại hội và phấn đấu đạt từ 2 đến 5 huy chương vàng (HCV), đồng thời phấn đấu có nhiều VĐV vượt qua vòng loại Olympic 2024.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương biểu dương thành tích và sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo quốc gia của cán bộ, HLV, chuyên gia, VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam. Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Asian Games còn là ngày hội lớn để đoàn thể thao các quốc gia, vùng lãnh thổ thể hiện những ý nghĩa tốt đẹp của Thể thao, tinh thần Olympic cao cả, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong châu lục.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương giao đoàn thực hiện 3 nhiệm vụ. Thứ nhất, thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, ngoan cường và sáng tạo, với nỗ lực vượt lên chính mình để đạt thành tích cao tại Đại hội, góp phần nâng cao vị thế Thể thao Việt Nam trên đấu trường châu lục.

Các thành viên đại diện đoàn thể thao Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu. (Ảnh: T.Ninh) Các thành viên đại diện đoàn thể thao Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu. (Ảnh: T.Ninh)

Thứ hai, nêu cao lòng tự hào dân tộc, đoàn kết, kỷ luật, tuyệt đối tuân thủ quy định của Đại hội, luật lệ thi đấu, tôn trọng luật pháp và phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của nước chủ nhà và các quốc gia tham dự.

Thứ ba, chủ động, chân thành, vun đắp tình hữu nghị với các đoàn bạn. Mỗi thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam cần là một “đại sứ du lịch”, tích cực tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam thân thiện, mến khách, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia trong châu lục.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định 3 nhiệm vụ mà Phó Chủ tịch Quốc hội giao sẽ được các thành viên của đoàn nghiêm túc thực hiện và đoàn thể thao Việt Nam sẽ thi đấu với nỗ lực, quyết tâm cao nhất để hoàn thành mục tiêu.

Tại Lễ xuất quân, đoàn thể thao Việt Nam đã công bố mức thưởng cho các vận động viên đạt Huy chương vàng tại ASIAD 19. Sau lễ xuất quân, ngày 20/9 thành phần chính của đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường đến Hàng Châu dự đại hội. Một số môn thi đấu sớm, trong đó có bóng đá nam, đã lên đường đến Trung Quốc từ ngày 16/9.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo