Thứ Ba, ngày 28 tháng 11 năm 2023

Đọc sách để hoàn thiện bản thân trong nghề nghiệp và cuộc sống

Sinh viên tham gia chương trình talkshow “Định vị bản thân - Đối thoại và thấu hiểu”

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/9, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM phối hợp với trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tổ chức buổi giao lưu, trò chuyện cùng tác giả Phạm Minh Mẫn với chủ đề “Định vị bản thân – Đối thoại và thấu hiểu” cùng thầy cô và sinh viên.

Chương trình nhằm trang bị cho sinh viên kỹ năng mềm trong quá trình học tập tại trường, giúp sinh viên hiểu rõ giá trị bản thân, khám phá sở thích, mục tiêu nghề nghiệp. Đồng thời truyền tải thông điệp tích cực theo đuổi đam mê với nghề. Qua đó, giúp các bạn sinh viên - thế hệ gen Z hiểu được đặc tính của thế hệ, ưu điểm và nhược điểm, từ đó phát huy những mặt tốt và biết cách khắc phục hạn chế.

Nói về việc định vị bản thân, nhà văn Phạm Minh Mẫn cho rằng thế hệ trẻ hiện nay nên biết mình đang có gì, thiếu gì để cải thiện kỹ năng và cần có niềm tin vào bản thân mình. Bản thân rất cần khả năng chịu trách nhiệm với công việc và chịu trách nhiệm với cái tôi của mình. Một người giỏi hơn người khác ở chỗ trước lời nhận xét, mình phải đối thoại với bản thân rằng người ta nói đúng thì mình phải sửa. Còn cái kia người ta nói không đúng thì mình phải có đủ lý trí và cảm xúc để biết được rằng đâu là lời góp ý chân thành, đâu là điều mà người ta khích bác. Chính bản thân mình phải đối thoại với bản thân mỗi ngày để xem mình muốn gì, mình có gì, mình thiếu cái gì, mình mạnh cái gì thì mỗi ngày niềm tin với bản thân và niềm tin với nghề sẽ được vững hơn.

Thông qua những chia sẻ thiết thực trong buổi talkshow “Định vị bản thân - Đối thoại và thấu hiểu”, các bạn sinh viên còn được xây dựng và khuyến khích phát triển phong trào đọc sách, từ đó tạo khả năng kết nối với mọi người, ngày càng hoàn thiện bản thân mình trong nghề và trong cuộc sống. 

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo