Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Đội tuyển futsal Việt Nam thay đổi kế hoạch tập huấn

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp lại đội tuyển Brazil ở trận ra quân tại VCK World Cup 2021. Ảnh: Quang Thắng

(Thanhuytphcm.vn) - Trong thông báo mới nhất được phát đi vào tối 12/7, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã quyết định điều chỉnh kế hoạch tập huấn của đội tuyển futsal Việt Nam nhằm chuẩn bị cho VCK World Cup 2021. Qua đó, đội sẽ tập trung sớm hơn và ở Thành phố Thủ Đức thay vì tại Quận 8 như kế hoạch ban đầu.

Sau khi VFF và Ban tổ chức giải futsal VĐQG 2021 thống nhất giai đoạn lượt về chưa thể tiến hành vào đầu tháng 8 như dự kiến mà lùi đến cuối năm, kế hoạch tập trung của đội tuyển futsal Việt Nam được đẩy lên sớm hơn nhằm có nhiều thời gian để chuẩn bị.

Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ đóng quân tập luyện từ ngày 2/8 (sớm hơn 2 tuần so với dự kiến ban đầu), đến ngày 25/8 sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn và tham dự giải fustal Tứ hùng tại đây do LĐBĐ Tây Ban Nha tổ chức. Giải đấu này diễn ra từ ngày 28/8 đến 31/8 với sự góp mặt của các đội tuyển futsal Việt Nam, Nhật Bản, Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha.

Đây là giải đấu nhằm giúp các đội có sự chuẩn bị tốt, rà soát đội hình trước khi tham dự VCK futsal World Cup 2021. Sau giải đấu này, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ tiếp tục có thêm 1 trận giao hữu, dự kiến gặp CLB Cordoba đến từ giải futsal VĐQG của Tây Ban Nha vào ngày 3/9, trước khi di chuyển sang Lithuania để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Sau khi đặt chân đến Lithuania, đội tuyển Việt Nam có thêm trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với đội tuyển Maroc vào ngày 6/9/2021.

Đây là lần thứ hai liên tiếp đội tuyển futsal Việt Nam tham dự VCK FIFA Futsal World Cup. Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13/9, sau đó là Panama (ngày 16/9) và Cộng hòa Séc (ngày 19/9).

Sau khi hoàn tất việc thực hiện cách ly 3 tuần sau khi trở về từ UAE, mới đây đội tuyển cũng đã hoàn tất 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 theo chương trình ưu tiên của Chính phủ đối với các đội tuyển thể thao tham dự các giải đấu quốc tế.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo