Thứ Hai, ngày 30 tháng 3 năm 2020

Đội tuyển Kyrgyzstan sẽ thay thế Iraq làm “quân xanh” cho đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Kyrgyzstan sẽ thi đấu tập huấn cùng đội Việt Nam trên sân Bình Dương ngày 26/3.

(Thanhuytphcm.vn) - Sau khi đội tuyển Iraq thông báo không sang Việt Nam tập huấn cũng như hủy trận thi đấu giao hữu cùng thầy trò HLV Park Hang-seo, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã liên hệ để tìm đội khác thay thế nhằm làm “quân xanh” cho đội tuyển Việt Nam vào cuối tháng 3 tới.

Chiều 19/2, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã chính thức thông báo việc đội tuyển Kyrgyzstan nhận lời thay thế Iraq đá giao hữu với đội Việt Nam vào ngày 26/3. Việc tìm đội để thi đấu tập huấn là ưu tiên hàng đầu của đội tuyển Việt Nam khi V-League 2020 sẽ khởi tranh muộn, ảnh hưởng đến việc tuyển quân của HLV Park Hang-seo. Ngoài ra, lượt trận vòng loại ngày 23/6, đội tuyển Việt Nam lại không thi đấu nên rất cần 1 trận mang tính khởi động, làm nóng.

Sau khi Kyrgyzstan nhận lời đến tham dự trận đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam, VFF đã nhanh chóng chọn địa điểm thi đấu cho trận này. Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 21/3 tại phía Nam, được xem là có khí hậu phù hợp với trận đấu sắp tới của đội tại Malaysia. Trận đấu với Kyrgyzstan sẽ diễn ra vào ngày 26/3 trên sân Bình Dương.

Có thể phải chờ sau lượt trận đầu tiên của V-League 2020, HLV Park Hang-seo mới định hình được bộ khung của đội tuyển Việt Nam cho vòng loại World Cup 2022. Ở lượt trận vào ngày 31/3, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tại Kuala Lumpur gặp đội chủ nhà Malaysia, đội đang đứng nhì bảng ngay sau Việt Nam trên bảng xếp hạng với khoảng cách chỉ là 2 điểm.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo