Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị gặp đội tuyển Trung Quốc, Hàn Quốc

(Thanhuytphcm.vn)- Ngày 29/9, HLV Troussier đã công bố danh sách 33 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho 3 trận đấu giao hữu quốc tế nhân dịp FIFA Days vào tháng 10. LĐBĐ Việt Nam đã chốt 3 trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam sẽ gặp các đội tuyển Trung Quốc, đội tuyển Uzbekistan (tại Trung Quốc), sau đó di chuyển sang Seoul gặp đội tuyển Hàn Quốc.

Đáng chú ý ở danh sách lần này vắng mặt nhiều cựu binh như Văn Quyết, Công Phượng, Văn Thanh, Thành Chung, Hồng Duy… và thay bằng nhiều cầu thủ trẻ. Việc này nằm trong kế hoạch xây dựng lực lượng để hướng tới Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á. Qua đó, HLV trưởng Philippe Troussier tiếp tục trao cơ hội cho nhiều gương mặt trẻ xuất sắc trong thời gian qua và cũng để tạo sự cạnh tranh trong đội hình.

Đợt này, HLV Troussier chọn 33 cầu thủ, trong đó có gần một nửa là ở độ tuổi U23 nhằm từng bước tạo tính kế thừa ở đội tuyển Việt Nam. Những cầu thủ trẻ được lựa chọn vốn đã thể hiện tốt qua giải U23 Đông Nam Á, vòng loại U23 châu Á 2024 và ở ASIAD 19 vừa qua. Đó là những cái tên như thủ môn Nguyễn Văn Việt; hậu vệ Lương Duy Cương, Phan Tuấn Tài, Hồ Văn Cường, Võ Minh Trọng; tiền vệ Khuất Văn Khang, Hoàng Văn Toản, Giáp Tuấn Dương, Lê Văn Đô, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc; tiền đạo Nguyễn Văn Tùng, Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Thanh Nhàn.

Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân từ ngày 2/10 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Những ngày đầu đội thiếu hụt quân số do thành viên của hai CLB Hà Nội và Hải Phòng tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2023/2024. Vì thế HLV Troussier đã gọi thêm 5 cầu thủ ở độ tuổi U20 và U23 để tập cùng, cũng là dịp để nâng cao cho các cầu thủ này là hậu vệ Đặng Tuấn Phong (Viettel), Nguyễn Đức Anh (Hà Nội), Trần Nam Hải (SLNA) và bộ đôi cầu thủ thuộc CLB Bà Rịa Vũng Tàu là tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường và hậu vệ Nguyễn Quang Huy.

Theo kế hoạch, ngày 8/10, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc để thi đấu 2 trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days tháng 10, lần lượt gặp đội tuyển Trung Quốc vào ngày 10/10 và gặp đội tuyển Uzbekistan vào ngày 13/10. Sau đó, đội sẽ bay sang Hàn Quốc để thi đấu trận giao hữu cuối cùng trong dịp FIFA Days tháng 10, gặp đội tuyển Hàn Quốc vào ngày 17/10.

Sau đợt thi đấu này, đội tuyển tam giải tán để chuẩn bị cho V-League 2023/2024 khởi tranh vào ngỳ 20/10. Vào tháng 11, đội tập trung trở lại để chuẩn bị cho các trận đầu tiên của vòng loại World Cup 2026 sẽ bắt đầu vào tháng 11 tới.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo