Thứ Sáu, ngày 22 tháng 9 năm 2023

Đồng chí Trần Đức Thắng được bầu làm Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Quận 12 nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đồng chí Trần Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 – 2027.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 29/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Quận 12 đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần III, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, công tác Hội và phong trào Hội tiếp tục được duy trì hoạt động tốt, thường xuyên củng cố tổ chức Hội và phát triển hội viên; thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, tích cực chăm lo đời sống hội viên. Phát triển mới 36 hội viên, hiện nay có 291 hội viên, trong đó có 11 hội viên danh dự. Thường xuyên phát động trong hội viên, cán bộ Hội tham gia các hoạt động địa phương, tuyên truyền xây dựng gia đình văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh. Công tác chăm lo đời sống hội viên luôn được tổ chức Hội quan tâm thực hiện, trong nhiệm kỳ đã phối hợp, chăm lo, tặng quà cho 3.772 lượt hội viên với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng; thăm hỏi 119 lượt hội viên, viếng từ trần 33 trường hợp với số tiền hơn 41 triệu đồng; giúp đỡ 1 hội viên sửa nhà, 16 hội viên khó khăn với số tiền 48 triệu đồng; trao 176 suất học bổng cho con em hội viên với số tiền hơn 306 triệu đồng; giúp đỡ 6 hội viên vay vốn không lãi với số tiền 95 triệu đồng. Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, một số hội viên tham gia tổ tự quản bảo vệ vùng xanh, một số hội viên có phòng cho thuê thực hiện miễn, giảm giá nhà trọ và giúp đỡ người thuê trọ về lương thực, thực phẩm…

Đại biểu biểu quyết các nội dung tại đại hội. Đại biểu biểu quyết các nội dung tại đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trần Văn Út ghi nhận những kết quả trong công tác chăm lo của Hội trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh, Thường trực Hội cần tiếp tục sâu sát, nắm tình hình tư tưởng hội viên để động viên, giải thích kịp thời những băn khoăn, vướng mắc của hội viên; phát huy trách nhiệm và sáng tạo để làm tốt hơn nữa trong việc chăm lo đời sống hội viên, kịp thời giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, tạo niềm tin của hội viên đối với tổ chức Hội.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Quận 12 nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 15 thành viên, ông Trần Đức Thắng được bầu giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội.

Dịp này, UBND Quận 12 đã khen thưởng 6 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Quận 12 lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo