Chủ Nhật, ngày 3 tháng 12 năm 2023

Đồng chí Vũ Xuân Bảo được hiệp thương biểu quyết bầu làm Chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến Quận 8

Đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

(Thanhuytphcm.vn) - Trong 2 ngày 25 và 26/8, Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến (CLB TTKC) Quận 8 tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đến dự có các đồng chí: Dương Quang Hà, Chủ nhiệm CLB TTKC TPHCM; Hoàng Thị Khánh, Phó Chủ nhiệm CLB TTKC TPHCM; Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 8; Đỗ Hữu Trí, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

CLB TTKC Quận 8 hiện có 16 CLB phường, với 732 hội viên. Ban Chủ nhiệm CLB đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xây dựng và đổi mới các nội dung hoạt động bằng nhiều hình thức phong phú. Xác định công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ là công tác trọng tâm và xuyên suốt, CLB TTKC đã xây dựng đội ngũ báo cáo viên nòng cốt; phối hợp tổ chức nhiều cuộc giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh niên, học sinh; tổ chức hành trình về nguồn tại các vùng căn cứ kháng chiến, khu di tích lịch sử cách mạng cho đoàn viên thanh niên. Đồng thời, duy trì các buổi sinh hoạt nhằm động viên, thăm hỏi, chia sẻ với hội viên những khó khăn trong cuộc sống; tổ chức định kỳ báo cáo thông tin thời sự đến các hội viên. Tổ chức thi viết "Ký ức một thời kháng chiến".

Bên cạnh đó, CLB TTKC quận, phường tổ chức chăm lo cho 4.000 lượt hội viên với số tiền trên 1 tỷ đồng; thành lập "Quỹ đồng đội" tại 16 phường nhằm hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn với nhiều hình thức phong phú, nghĩa tình. Trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, các hội viên đã xung phong tham gia bằng nhiều hoạt động thiết thực; đóng góp hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai, đóng góp "Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc", quỹ phòng, chống dịch Covid-19, xây dựng nhà tình thương, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở vùng căn cứ kháng chiến. Vận động, khuyến khích các hội viên tham gia công tác tại địa phương, hiện có 31,6% hội viên là đảng ủy viên, cấp ủy chi bộ khu phố, khu phố trưởng, tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, các đoàn thể khu phố.

Ban Chủ nhiệm CLB nhiệm ký 2022 - 2027 ra mắt Đại hội. Ban Chủ nhiệm CLB nhiệm ký 2022 - 2027 ra mắt Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Quận ủy Quận 8 Võ Ngọc Quốc Thuận đánh giá cao và biểu dương những việc làm thiết thực, nhiều ý nghĩa của CLB TTKC. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị CLB tiếp tục củng cố, kiện toàn, xây dựng tổ chức ngày càng chặt chẽ, hoạt động hiệu quả, tiếp tục phát huy tốt tinh thần tương trợ, đoàn kết giúp đỡ những hội viên khó khăn; duy trì việc tổ chức sinh hoạt, cung cấp thông tin đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho hội viên. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tiếp tục tổ chức các hoạt động về nguồn, tham quan các địa danh lịch sử, các việc làm đền ơn đáp nghĩa. Đồng chí cũng mong muốn cấp cấp ủy đảng chính quyền, mặt trận Tổ quốc các đoàn thể từ quận đến phường luôn quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động của CLB TTKC.

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương biểu quyết bầu 21 đồng chí vào Ban Chủ nhiệm CLB TTKC Quận 8 lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng chí Vũ Xuân Bảo được hiệp thương biểu quyết bầu là Chủ nhiệm CLB.

Dịp này, Đại hội đã trao khen thưởng của CLB TTKC Thành phố cho 3 tập thể và 4 cá nhân, của UBND Quận 8 cho 9 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trúc Quỳnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo