Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Đưa nội dung học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, thực chất

Đồng chí Nguyễn Thị Là tặng giấy khen 03 đồng chí đảng viên vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/5, tại Khu truyền thống cách mạng cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; biểu dương cá nhân điển hình thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2024.

Báo cáo 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, đồng chí Nguyễn Thị Là, Bí thư Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM cho biết, Cấp ủy Chi bộ đã chỉ đạo, triển khai nghiêm túc việc đưa nội dung học tập theo Bác là một nội dung quan trọng trong sinh hoạt chi bộ, cơ quan định kỳ hằng tháng, quý. Trong học tập đã chú trọng thảo luận, liên hệ với việc tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện chức trách nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; kịp thời biểu dương, ghi danh những tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo Bác bằng những việc làm hành động thiết thực. Từ đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao…

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW, đồng chí Nguyễn Thị Là đề nghị trong thời gian tới chi bộ tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, thường xuyên trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đảng viên; triển khai và thực hiện sâu rộng, hiệu quả việc học tập và làm theo Bác trong toàn Khối Đại học, Cao đẳng TP; tạo sự chuyển biến rõ nét hơn trong các tổ chức cơ sở đảng và từng cán bộ, đảng viên; góp phần cùng toàn Đảng bộ Khối thực hiện có hiệu quả việc học và làm theo Bác trong hệ thống chính trị.

Bên cạnh đó, đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào sinh hoạt chi bộ định kỳ, trở thành việc làm thường xuyên, thực chất. Mỗi cán bộ, đảng viên của Chi bộ phải gương mẫu đi đầu trong việc nâng cao năng lực công tác, bản lĩnh chính trị, sức chiến đấu; rèn luyện nhân cách, tinh thần, thái độ phục vụ. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và quản lý đảng viên, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên.

Nhân dịp này, Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối trao giấy khen cho 3 đồng chí đảng viên vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024 và tặng hoa chúc mừng 2 đồng chí đảng viên được tuyên dương cấp Khối và 1 đồng chí đảng viên được tuyên dương cấp Thành phố.

Cùng ngày Chi bộ cũng đã dâng hương lên bàn thờ Bác Hồ và dâng hoa Bia tưởng niệm và tham quan Khu truyền thống cách mạng cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Khánh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo