Thứ Bảy, ngày 20 tháng 7 năm 2024

FOSCO kỷ niệm 45 năm ngày thành lập

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trao Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao cho FOSCO.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 9/7, Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài (FOSCO) tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thành lập FOSCO (9/7/1979 - 9/7/2024). Đến dự có Thứ Trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan; Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 1 Dương Anh Đức…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội đồng Thành viên FOSCO Lê Thị Hồng Hậu cho biết, trong 45 năm hoạt động và phát triển, FOSCO đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức và đạt được nhiều thành công trong công tác thực hiện những nhiệm vụ được giao. Cụ thể, đã cung ứng gần 46.230,2 m2 nhà đất, văn phòng làm trụ sở và nhà ở; Cung cấp chương trình giáo dục quốc tế Mỹ cho 3.800 lượt học sinh là con em của viên chức, cán bộ làm việc tại các cơ quan tổ chức nước ngoài. Bên cạnh đó, phối hợp với 19 tỉnh, thành phía Nam từ Bình Thuận đến Cà Mau trên cơ sở Quyết định của Bộ Ngoại giao trong công tác tuyển dụng, quản lý hơn hàng chục ngàn nhân viên Việt Nam làm việc tại hàng ngàn tổ chức, cá nhân nước ngoài.

Đồng chí Lê Thị Hồng Hậu cũng cho biết, FOSCO tiếp tục tái cấu trúc ngành nghề kinh doanh; nâng cao chất lượng; đa dạng hóa loại hình, đổi mới phương thức cung ứng dịch vụ; chú trọng phát triển ngành nghề kinh doanh chủ lực cho thuê nhà, văn phòng, dịch vụ cung ứng lao động và nhất là dịch vụ giáo dục. Bên cạnh đó, quan tâm rà soát, đánh giá hiệu quả sử dụng, kinh doanh bất động sản để lập phương án trình UBND TP chấp thuận cải tạo cơ sở vật chất, đầu tư các dự án vừa và nhỏ nhằm tạo nguồn doanh thu công ty, góp phần thực hiện  tốt nhất nhiệm vụ chính trị đối ngoại.

Đồng thời, tập trung hoàn thiện và triển khai Đề án tái cấu trúc mở rộng quy mô hoạt động của trường Mầm non và tiểu học Quốc tế FOSCO; đáp ứng tiêu chuẩn giáo dục quốc tế và giá trị truyền thống 25 năm thành lập, phát triển của trường.

Thứ Trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trao hoa chúc mừng FOSCO Thứ Trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trao hoa chúc mừng FOSCO

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ Trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ghi nhận và biểu dương những cố gắng nỗ lực của các thế hệ lãnh đạo và người lao động của FOSCO đã đạt được trong những thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí Lê Thị Thu Hằng đề nghị FOSCO cần chủ động, tập trung nghiên cứu những cách làm và hướng đi mới phù hợp; tiếp tục là địa điểm đáng tin cậy thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình và thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các địa phương phía Nam với các cơ quan đại diện nước ngoài, đóng góp ngày càng tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu đối ngoại chung của cả nước và TPHCM nói riêng.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của tập thể FOSCO đã đạt được trong 45 năm qua, nổi bật là hàng chục ngàn lao động Việt Nam đã và đang làm việc tại cơ quan nước ngoài, thông qua FOSCO, được đảm bảo quyền lợi và các chế độ theo luật định; diện tích nhà đất do TP giao quản lý, kinh doanh được khai thác hiệu quả vừa đóng góp cho ngân sách, vừa góp phần đáng kể tạo môi trường an ninh, an toàn cho hoạt động các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, văn phòng kinh tế nước ngoài tại TP.

Đồng chí Võ Văn Hoan tin tưởng FOSCO sẽ hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra năm 2024 và những năm tiếp theo; tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của tổ chức, cá nhân nước ngoài tại TPHCM; đồng thời, đề nghị FOSCO tiếp tục nỗ lực hoàn thành mục tiêu đề ra theo Chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh và kế hoạch đầu tư phát triển 5 năm (2021-2025) đã được UBND TP phê duyệt.

Dịp này, Bộ Ngoại giao tặng Bằng khen cho tập thể FOSCO đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp với Bộ Ngoại giao phục vụ các hoạt động đối ngoại.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo