Chủ Nhật, ngày 6 tháng 12 năm 2020

Gần 800 VĐV tranh tài tại giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020

Các VĐV biểu diễn đòn chân đẹp mắt

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 19/10, Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc năm 2020 đã khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Hậu Giang. Giải do Tổng cục TDTT và Liên đoàn Vovinam Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang tổ chức, nhằm kỷ niệm 82 năm thành lập môn phái Vovinam Việt Võ Đạo; đồng thời khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe, khơi gợi niềm tự hào dân tộc trong học sinh phổ thông khi tập luyện Vovinam - môn võ thuật truyền thống của nước nhà.

Mặc dù các đơn vị gặp nhiều khó khăn do thời tiết và dịch Covid-19, nhưng giải đã thu hút đến gần 800 vận động viên (VĐV) đến từ 36 đoàn thuộc các tỉnh, thành ngành cả nước tham gia thi đấu. Đây là số lượng VĐV đông nhất từ trước đến nay tại các giải Vovinam.

Các VĐV tranh tài ở 78 bộ huy chương gồm 32 nội dung quyền đơn luyện, song luyện, đa luyện, đồng đội, đòn chân tấn công và 46 hạng cân đối kháng ở 3 lứa tuổi: 12 - 15 tuổi và 16 - 18 tuổi và 19 – 21 tuổi. Trong đó, nhóm tuổi 12 – 15 thi đấu 8 nội dung quyền và 16 hạng cân đối kháng (8 hạng cân nữ, 8 hạng cân nam). Còn nhóm tuổi 16 - 18 tranh tài ở 16 nội dung quyền và 22 hạng cân đối kháng (12 hạng cân nam, 10 hạng cân nữ). Nhóm tuổi 19 – 21 thi đấu 8 nội dung quyền và 8 hạng cân đối kháng (4 hạng cân nam, 4 hạng cân nữ).

Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng các đơn vị cố gắng góp mặt đông đủ, chứng tỏ phong trào Vovinam ngày càng phát triển mạnh mẽ Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng các đơn vị cố gắng góp mặt đông đủ, chứng tỏ phong trào Vovinam ngày càng phát triển mạnh mẽ

Nét mới của giải năm nay chính là việc đưa nhóm tuổi 19 – 21 tuổi vào tranh tài. Bên cạnh đó, mỗi đơn vị chỉ được đăng ký tham dự không quá 50% nội dung quyền và không quá 50% các hạng cân đối kháng trên mỗi lứa tuổi. Theo đó, mỗi VĐV được phép tham dự không quá 3 nội dung. Điều này giúp các địa phương có phong trào chưa thật sự mạnh có cơ hội giành thành tích để làm động lực phát triển phong trào ở các địa phương.

Hiện phong trào Vovinam học đường phát triển mạnh mẽ. Vovinam cũng đã hình thành hệ thống thi đấu dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc. Vì thế lực lượng VĐV trẻ của các đơn vị ngày càng tiến bộ về chuyên môn khiến cho chất lượng giải ngày càng nâng cao. Đây là tín hiệu vui cho môn võ Việt trên con đường hội nhập và phát triển.

Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc năm 2020 sẽ diễn ra đến 23/10.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo