Thứ Sáu, ngày 29 tháng 9 năm 2023

Giành thêm 8 huy chương Vàng, Việt Nam tiếp tục dẫn đầu SEA Games 32

Dương Thúy Vi đoạt HCV wushu

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 11/5 tại Campuchia, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục tranh tài các môn thể thao được sự quan tâm như: điền kinh, bơi, đấu kiếm, bóng chuyền nữ, quần vợt, xe đạp đường trường…

Tấm huy chương Vàng (HCV) cuối cùng mà đoàn Việt Nam giành được trong ngày ghi công cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự, nội dung carom 3 băng sau khi anh đánh bại người đồng đội Nguyễn Đức Anh Chiến với tỷ số 40-30 trong trận chung kết nội bộ của Việt Nam.

Ở môn bơi, thi đấu chung kết 400m tự do nam, Nguyễn Huy Hoàng đã giành HCV. Ngay sau khi giành chiến thắng nội dung 400m tự do, Huy Hoàng cấp tốc sang hồ hồi phục bên cạnh và vào chuẩn bị cho chung kết 200m bướm, nhưng anh chỉ về thứ tư sau 2 phút 01 giây 28, không lọt nhóm đoạt huy chương. Hiện Huy Hoàng đã giành được HCV cá nhân cự ly 1.500m nam, HCV cá nhân nội dung 400m tự do nam và 1 HCV đồng đội nội dung 4x200m tiếp sức tự do và huy chương Đồng 200m tự do.

Nội dung 50m ếch Phạm Thanh Bảo không bảo vệ được HCV, chỉ về hạng 5. Như vậy, kình ngư này khép lại SEA Games 32 với 2 HCV, 2 kỷ lục ở nội dung 100m ếch, 200m ếch. Võ Thị Mỹ Tiên giành huy chương Đồng 800m tự do nữ với thành tích 8 phút 56 giây 07. Về nhất và nhì đều là vận động viên (VĐV) Singapore.

Nữ vận động viên Nguyễn Linh Na (545) đã ăn mừng khi giành HCV nội dung 7 môn phối hợp Nữ vận động viên Nguyễn Linh Na (545) đã ăn mừng khi giành HCV nội dung 7 môn phối hợp

Môn điền kinh, VĐV Nguyễn Linh Na đã đoạt HCV 7 môn phối hợp sau khi hoàn tất nội dung cuối 800m. Như vậy, cô đã bảo vệ thành công chiếc HCV ở nội dung được xem là gian khổ nhất của môn điền kinh.

Nguyễn Thị Thu Hà (543) giành HCV 800m nữ Nguyễn Thị Thu Hà (543) giành HCV 800m nữ

Ở cự ly 800m nữ, VĐV Nguyễn Thị Thu Hà dù bị VĐV Philippines bỏ khá xa sau vòng đầu nhưng Thu Hà đã bứt tốc mạnh mẽ ở vòng cuối để cán đích đầu tiên, đoạt HCV. Trong khi đó, Nguyễn Thị Huyền giành đã bảo vệ HCV 400m rào nữ với thành tích 56 giây 29. Cô chỉ vượt qua VĐV của Philippines ở những mét cuối cùng để về đích. Nguyễn Thị Ngọc đoạt huy chương Đồng nội dung này.

Còn ở chung kết 800m nam, Lương Đức Phước và Giang Văn Dũng đều thua VĐV chủ nhà Campuchia. Đức Phước nhận huy chương Bạc trong khi VĐV Campuchia xuất sắc giành HCV. Đây cũng được xem là bất ngờ lớn ở nội dung này, khi Campuchia lần đầu đoạt HCV môn điền kinh ở SEA Games từ trước đến nay. Chung kết cự ly 10.000m nam Nguyễn Quốc Anh, Đỗ Quốc Luật đều về ngoài 3 hạng đầu. VĐV Indonesia đoạt HCV.

Ở hạng cân 57 kg, nữ võ sĩ nhiều kinh nghiệm từng vô địch thế giới Bùi Yến Ly đã xuất sắc thắng áp đảo võ sĩ chủ nhà Sreyphin Toun trong trận chung kết để giành HCV thứ 5 về cho đội tuyển Kun Khmer Việt Nam. Trước đó, nữ võ sĩ Triệu Thị Phương Thủy đã vượt qua đối thủ chủ nhà Campuchia Soeng Moeu trong trận chung kết đối kháng nữ hạng 51kg.

Môn wushu, võ sĩ Dương Thúy Vi đạt số điểm 9,623 và dẫn đầu nội dung kiếm thuật nữ môn wushu. Cộng với nội dung thương thuật với số điểm 9,606 đã thi đấu hôm 10/5, "hoa khôi" làng võ Việt Nam đã đoạt HCV wushu ở nội dung thương và kiếm thuật nữ với tổng điểm 9,3145. Còn ở môn xe đạp đường trường tính điểm, dù rất cố gắng thi đấu nhưng niềm hy vọng vàng Nguyễn Thị Thật chỉ giành huy chương Bạc sau khi thua tay đua người Thái Lan Maneehan Jutatip.

Với 8 HCV giành được trong ngày thi đấu 11/5, nâng tổng số HCV lên con số 58, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp toàn đoàn SEA Games 32. 

H. Nguyên, ảnh: T. Ninh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo