Thứ Hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023

Giới thiệu mô hình hoạt động hiệu quả, lan tỏa các giá trị nhân đạo khối trường học

Các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP Thủ Đức nhận học bổng tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 19/9, TP Thủ Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác chữ thập đỏ khối trường học năm học 2022 - 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

TP Thủ Đức hiện có 217 trường tham gia tổ chức hội, có 217 cán bộ hội làm công tác chữ thập đỏ với tổng số là 7.321 hội viên. Có 102 đội thiếu niên với 1.765 em và 21 đội thanh niên với 824 em tham gia sinh hoạt.

Tổng giá trị các lĩnh vực hoạt động học kỳ nhân ái, tuyên huấn, công tác xã hội nhân đạo, hoạt động chăm lo tại trường, hỗ trợ tại địa phương, công tác chăm sóc sức khỏe, công tác hiến máu tình nguyện của chữ thập đỏ khối trường học đã đóng góp trong năm học 2022 - 2023 là trên 6 tỷ đồng.

Đến nay, vai trò của Hội Chữ thập đỏ khối trường học đã tạo môi trường cho các em học sinh thể hiện lòng nhân ái, hoàn thiện nhân cách và đóng góp cho cộng đồng xã hội, khẳng định được vai trò tổ chức hội trong môi trường sư phạm, sự tín nhiệm của phụ huynh học sinh… góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục, đồng thời, làm cho các hoạt động của hội chữ thập đỏ tại các trường ngày thêm đa dạng và phong phú trong sự nghiệp nhân đạo chung của TP Thủ Đức.

Năm học 2023 - 2024 công tác chữ thập đỏ khối trường học sẽ tập trung củng cố và phát triển tổ chức hội, quản lý chặt chẽ số lượng, chất lượng hội viên, thanh thiếu niên, đặc biệt là đội thanh niên chữ thập đỏ tại trường. Các hoạt động của hội phù hợp với đặc thù riêng của khối trường học và bám sát nội dung chủ đề năm học, mỗi tổ chức hội trợ giúp ít nhất một đối tượng đặc biệt khó khăn. Hội chữ thập đỏ TP Thủ Đức, phường từng bước làm tốt nhiệm vụ tập huấn cho các trường về kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu đại trà cho học sinh phù hợp với từng khối lớp và giáo viên khối mầm non, cán bộ phụ trách công tác chữ thập đỏ tại trường.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, GS.TS Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức đề nghị lãnh đạo các đơn vị phối hợp thực hiện chương trình liên tịch ngay từ đầu năm học, chủ động phối hợp, chỉ đạo các đơn vị trường học nghiêm túc thực hiện kế hoạch liên tịch công tác hội chữ thập đỏ năm học 2023 - 2024; tổ chức các hội nghị chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các mô hình hoạt động hiệu quả vừa qua, góp phần lan tỏa các giá trị nhân đạo khối trường học.

Dịp này, Công ty TNHH Một thành viên xổ số kiến thiết TPHCM trao tặng 250 suất học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP Thủ Đức.

Hội Chữ thập đỏ TPHCM tặng giấy khen 26 tập thể và 26 cá nhân (thuộc TP Thủ Đức) đã có thành tích tốt trong hoạt động chữ thập đỏ khối trường học, năm học 2022 - 2023.

Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức tặng giấy khen 37 tập thể, 75 cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động chữ thập đỏ khối trường học năm học 2022 - 2023.

Chí Lộc


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo