Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Hạ tầng giao thông góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của TPHCM và khu vực các tỉnh phía Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Sau 49 năm thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), TPHCM không ngừng phát triển, có nhiều đóng góp quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cho sự phát triển chung của đất nước. Bên cạnh phát triển kinh tế, xã hội, lĩnh vực hạ tầng giao thông, cũng được TPHCM quan tâm và đã có nhiều phát triển, đóng góp cho bộ mặt đô thị của TP…

Đến nay, nhiều công trình hạ tầng giao thông tiêu biểu của TPHCM đã hoàn thành; cùng hàng loạt các công trình trọng điểm đang được thực hiện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của TPHCM và khu vực các tỉnh phía Nam.


Tuyến Metro số 1 (đoạn Bến Thành - Suối Tiên) sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2024. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng, dài gần 20km. Tuyến Metro số 1 (đoạn Bến Thành - Suối Tiên) sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2024. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng, dài gần 20km.
Sau ngày thống nhất đất nước, nhiều dự án đường giao thông trọng điểm của TPHCM có giá trị đầu tư hàng ngàn tỷ đồng đã được triển khai hiệu quả. Sau ngày thống nhất đất nước, nhiều dự án đường giao thông trọng điểm của TPHCM có giá trị đầu tư hàng ngàn tỷ đồng đã được triển khai hiệu quả.
Những công trình giao thông đã hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần rút ngắn khoảng cách đi lại, thông thương hàng hóa. Những công trình giao thông đã hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần rút ngắn khoảng cách đi lại, thông thương hàng hóa.
Từ năm 2020 đến nay, hạ tầng giao thông TPHCM đã không ngừng phát triển, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển không chỉ với TPHCM mà còn cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Từ năm 2020 đến nay, hạ tầng giao thông TPHCM đã không ngừng phát triển, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển không chỉ với TPHCM mà còn cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Hàng loạt công trình giao thông trọng điểm được xây dựng, đặc biệt là hệ thống đường trục Bắc - Nam với nhiều cây cầu mới. Hàng loạt công trình giao thông trọng điểm được xây dựng, đặc biệt là hệ thống đường trục Bắc - Nam với nhiều cây cầu mới.
Hệ thống đường trục Ðông - Tây của TPHCM cùng các tuyến đường chính ở cửa ngõ như Trường Chinh, xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 13, Quốc lộ 50, đường Nguyễn Văn Linh... đã hình thành mạng lưới giao thông đồng bộ, kết nối thuận lợi cho các hướng Ðông - Tây và Bắc - Nam của TP, góp phần phát triển kinh tế - xã hội dọc tuyến. Hệ thống đường trục Ðông - Tây của TPHCM cùng các tuyến đường chính ở cửa ngõ như Trường Chinh, xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 13, Quốc lộ 50, đường Nguyễn Văn Linh... đã hình thành mạng lưới giao thông đồng bộ, kết nối thuận lợi cho các hướng Ðông - Tây và Bắc - Nam của TP, góp phần phát triển kinh tế - xã hội dọc tuyến.
Đường vành đai 3 TPHCM cũng đang được các nhà thầu gấp rút triển khai thi công. Toàn tuyến đường này đi qua TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, đã được khởi công xây dựng vào tháng 6/2023, với tổng vốn hơn 75.300 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2025 và đưa vào khai thác từ năm 2026. Đường vành đai 3 TPHCM cũng đang được các nhà thầu gấp rút triển khai thi công. Toàn tuyến đường này đi qua TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, đã được khởi công xây dựng vào tháng 6/2023, với tổng vốn hơn 75.300 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2025 và đưa vào khai thác từ năm 2026.
Dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước vào năm 2025, TPHCM sẽ thực hiện 55 chương trình, công trình, dự án lớn phục vụ an sinh xã hội Dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước vào năm 2025, TPHCM sẽ thực hiện 55 chương trình, công trình, dự án lớn phục vụ an sinh xã hội
Các quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ thực hiện trên 1.300 công trình chào mừng 50 năm Ngày thống nhất đất nước vào năm 2025. Các quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ thực hiện trên 1.300 công trình chào mừng 50 năm Ngày thống nhất đất nước vào năm 2025.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi kiểm tra tiến độ thi công dự án đường Lương Định Của và nút giao thông An Phú, TP Thủ Đức. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi kiểm tra tiến độ thi công dự án đường Lương Định Của và nút giao thông An Phú, TP Thủ Đức.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo