Thứ Hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023

Hội nghị hợp tác Y tế Quốc tế Việt Nam - Nhật Bản

Lãnh đạo Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng Hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973 – 2023), ngày 29/9, tại TPHCM, Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp Đại học Quốc tế Y tế và Phúc lợi - Nhật Bản (IUHW) và Đại học Y Dược TPHCM tổ chức Hội nghị hợp tác Y tế Quốc tế Việt Nam - Nhật Bản.

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương; Thứ trưởng Nghị viện, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản Shiozaki Akihisa. Về phía TPHCM tham dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nhật TPHCM Nguyễn Phước Lộc.

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc cùng các đại biểu tham dự Hội nghị. Đồng chí Nguyễn Phước Lộc cùng các đại biểu tham dự Hội nghị.

Với chủ đề “Hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản và những thách thức trong lĩnh vực y tế, Việt - Nhật đồng hành, hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới”, Hội nghị gồm 5 phiên chuyên đề và phiên thảo luận “Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe trong tương lai”. Các phiên chuyên đề thảo luận xoay quanh về hệ thống y tế trong tương lai, phát triển thị trường thiết bị y tế, dược phẩm Nhật Bản tại Việt Nam, thử nghiệm lâm sàng và quy trình cấp phép dược phẩm ở Đông Nam Á, cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, tạo ra một quy trình nâng cao hiệu quả và an toàn của dược phẩm và trang thiết bị y tế và phát triển nguồn nhân lực y tế trong tương lai... Trong đó, TS.BSCK2. Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy với bài tham luận “Tăng cường hoạt động quản lý khám chữa bệnh tại Bệnh viện: Tương lai của chất lượng và dịch vụ y tế” và PGS.TS Lâm Việt Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy với đề tài “Học tập liên tục trong Y khoa” đã góp phần mang đến những góc nhìn tổng quan về sự phát triển cũng như nỗ lực xây dựng y hiệu của Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng và ngành Y tế  Việt Nam nói chung.

Trước đó, đoàn công tác của Nhật Bản do Thứ trưởng Nghị viện - Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản Shiozaki Akihisa làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo