Thứ Năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023

Hội nghị khoa học và đào tạo liên tục “Chăm sóc da cho người cao tuổi”

TS.BS Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TPHCM phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/9, Bệnh viện Da Liễu TPHCM và Bệnh viện Nguyễn Trãi đồng tổ chức Hội nghị khoa học và đào tạo liên tục “Chăm sóc da cho người cao tuổi” tại Trung tâm hội nghị GEM với sự tham dự của hơn 500 đại biểu là các bác sĩ đang công tác, học tập trong lĩnh vực da liễu, lão khoa và nội khoa tham dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS.BS Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TPHCM cho biết: Việt Nam là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Ngành y tế Việt Nam đã và đang chủ động thích ứng với sự già hóa dân số, tăng cường cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế, trong đó có sức khỏe làn da nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi. Vì vậy, trong những năm gần đây, chăm sóc da cho người cao tuổi là một vấn đề được quan tâm trong chuyên ngành da liễu, lão khoa và nội khoa. Đáp ứng nhu cầu đó, Bệnh viện Da Liễu TPHCM và Bệnh viện Nguyễn Trãi đồng tổ chức Hội nghị này.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Da Liễu TPHCM, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Bộ môn Lão khoa, Bộ môn Da Liễu - Đại học Y Dược TPHCM chia sẻ báo cáo khoa học trong điều trị và chăm sóc da thẩm mỹ cho người cao tuổi như sử dụng thuốc ở người cao tuổi; da và bệnh nội khoa; bệnh da mạn tính; ngứa ở người cao tuổi; ung thư da ở người cao tuổi; chăm sóc da thẩm mỹ…

Toàn cảnh hội nghị Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị “Chăm sóc da cho người cao tuổi” là dịp để các bác sĩ da liễu, lão khoa trao đổi, cập nhật kiến thức. Đây cũng là hoạt động hướng đến chăm sóc sức khỏe các bệnh lý da liễu, lão khoa cho người cao tuổi nhân Ngày quốc tế người cao tuổi 1/10.

Lan Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo