Thứ Sáu, ngày 1 tháng 12 năm 2023

Hội thảo khoa học quốc tế “Phát huy vai trò giám sát của Nhân dân đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên”

Các đại biểu tham dự Hội thảo

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 16/11, Học viện Cán bộ TPHCM phối hợp Trường Chính trị - Hành chính Thủ đô Viêng Chăn (Lào) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Phát huy vai trò giám sát của Nhân dân đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên”. Đến dự có các đồng chí: Lonphanh Phaoda Vanh, Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TPHCM; Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP...

Chủ trì Hội thảo có các đồng chí: Viengphone Keokhunsi, Thành ủy viên, Đại biểu HĐND khóa II, Hiệu trưởng Trường Chính trị - Hành chính Thủ đô Viêng Chăn; Nguyễn Văn Y, Phó Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM.

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, đồng chí Viengphone Keokhunsi, Hiệu trưởng Trường Chính trị - Hành chính Thủ đô Viêng Chăn nhấn mạnh, một trong những nội dung quan trọng để xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa là việc phát huy vai trò giám sát của Nhân dân đối với hoạt động của hệ thống chính trị nói chung và đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên nói riêng.

Thực tiễn trong quá trình hoạt động của hệ thống chính trị ở cả Việt Nam và Lào trong những năm vừa qua đều cho thấy tầm quan trọng đặc biệt trong việc phát huy vai trò giám sát của Nhân dân đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đây là một việc làm không chỉ có ý nghĩa trong việc thực hiện thành công các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước mà còn là điều kiện quan trọng để góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên các cấp.

Đồng chí Viengphone Keokhunsi cho biết, Hội thảo “Phát huy vai trò giám sát của nhân dân đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên” được tổ chức nhằm tạo diễn đàn khoa học để các nhà khoa học, các nhà lãnh đạo, quản lý, cán bộ, công chức, viên chức,  học viên, sinh viên trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu liên quan đến chủ đề Hội thảo nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu, giảng dạy tại Học viện Cán bộ TPHCM và tại Trường Chính trị - Hành chính Thủ đô Viêng Chăn. Cùng với đó là đề xuất giải pháp về phát huy dân chủ, hoàn thiện cơ chế và thực hiện có hiệu quả sự giám sát của Nhân dân đối với cán bộ, đảng viên từ đó góp phần củng cố, xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ở TPHCM và Thủ đô Viêng Chăn hiện nay.

Đồng chí Viengphone Keokhunsi phát biểu tại Hội thảo Đồng chí Viengphone Keokhunsi phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo khoa học quốc tế “Phát huy vai trò giám sát của Nhân dân đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên”, các đại biểu tập trung phân tích, làm rõ hơn vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng trong hoạt động giám sát của Nhân dân đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên hiện nay; đánh giá một cách cụ thể thực trạng giám sát của nhân dân đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên hiện nay; đồng thời, xuất các phương hướng, giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác giám sát của nhân dân đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên…

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo