Thứ Tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023

Hội thảo Pháp chế doanh nghiệp lần thứ nhất - năm 2023

Hội thảo Pháp chế doanh nghiệp lần thứ nhất - năm 2023

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 29/3, Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn - TNHH MTV đăng cai tổ chức Hội thảo Pháp chế doanh nghiệp (lần thứ nhất - năm 2023). Đến dự có Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp, phổ biến, giáo dục pháp luật TPHCM Nguyễn Văn Vũ; Phó Chi cục trưởng Chi cục tài chính doanh nghiệp Nguyễn Hứa Huyền Như.

Hội thảo nhằm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong công tác pháp chế tại các doanh nghiệp nhà nước; góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức chấp hành nghiêm các quy định pháp luật đến từng công ty, nhà máy và đơn vị trực thuộc của các tổng công ty. Hội thảo là một trong những hoạt động được tổ chức luân phiên hàng năm giữa các thành viên trong nhóm Câu lạc bộ Pháp chế các Tổng Công ty trực thuộc UBND TPHCM.

Tại hội thảo, các báo cáo viên chia sẻ 3 chuyên đề hiện được các Tổng Công ty doanh nghiệp Nhà nước quan tâm: Một số vấn đề pháp lý về khai thác, quản lý, sử dụng đất được Nhà nước giao, cho thuê của doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, doanh nghiệp có vốn góp của doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước; việc quản lý và sử dụng các quỹ tại doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước; việc áp dụng Luật Đấu thầu trong công tác mua sắm tài sản, hàng hóa, dịch vụ phục vụ hoạt động thường xuyên tại doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước.

Đồng chí Vũ Ngọc Nam phát biểu tại hội thảo Đồng chí Vũ Ngọc Nam phát biểu tại hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Vũ Ngọc Nam, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn cho rằng, thông qua hội thảo sẽ tạo được cầu nối chia sẻ, gắn kết và trao đổi các kinh nghiệm thực tế về các vướng mắc, khó khăn trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp; góp phần tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa các tổng công ty thuộc UBND Thành phố và xây dựng kênh trao đổi, cập nhật các kiến thức pháp lý, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác pháp chế, đặc biệt là những vấn đề thực tiễn phát sinh tại doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của pháp chế nói riêng và hoạt động sản xuất kinh doanh trong toàn hệ thống của các tổng công ty nói chung.

Chí Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo