Thứ Tư, ngày 21 tháng 11 năm 2018

Hội thi “Lớn lên cùng sách” hướng đến sự trưởng thành của học sinh qua quá trình đọc sách

Học sinh thuyết minh các sản phẩm sáng tạo tại Hội thi “Lớn lên cùng sách” năm 2017

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM vừa triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi “Lớn lên cùng sách” năm học 2018 - 2019. Hội thi hướng đến sự trưởng thành của học sinh qua quá trình đọc sách; sự phát triển bền vững của thói quen đọc sách và kỹ năng đọc ở học sinh; đồng thời lan tỏa niềm đam mê đọc sách và văn hóa đọc trong môi trường học đường.

Theo đó, Phòng GD-ĐT các quận, huyện sẽ tổ chức các ngày hội đọc sách, hội thi hoặc các hình thức, nội dung khác phù hợp để lựa chọn 6 học sinh (3 học sinh khối 6 - 7; 3 học sinh khối 8 - 9) dự thi cấp thành phố.

Tại Hội thi “Lớn lên cùng sách” cấp thành phố, thí sinh sẽ tham gia các hoạt động: Học tập, trao đổi về các phương pháp, kĩ năng đọc sách; làm bài trắc nghiệm về sách và phương pháp đọc sách, tham gia các trò chơi đọc sách hiệu quả. Các học sinh sẽ thực hiện sản phẩm sáng tạo sau khi đọc sách, bằng cách lựa chọn một trong các hoạt động để thực hiện: sáng tác truyện, thơ; vẽ tranh, vẽ biểu tượng, xé giấy dán tranh; thuyết minh về quyển sách vừa đọc; diễn kịch, sáng tác bài hát và hát; kết nối với tài liệu, văn bản khác để viết bài văn nghị luận. Ngoài ra, các học sinh sẽ tham gia thuyết minh, thể hiện các sản phẩm sáng tạo và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo.

Vòng chung kết cấp thành phố sẽ tổ chức ngày 4/1/2019, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM. Tổng kết và trao giải ngày 12/1/2019 tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Anh Huy

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/11/2018

* Chiều 20/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức năm 2018 cho hơn 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt quận, phường. Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác kê khai, thu nhập của cán bộ công chức; các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý về kê khai tài sản, công khai tài sản, thu nhập của cán bộ hằng năm, kết hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 20/11/2018

* Ngày 20/11, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1 và Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 85 triệu đồng là số tiền ủng hộ xây dựng nhà đồng đội cho quân nhân Nguyễn Khương Duy - Lái xe ô tô thuộc Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 hiện đang cư trú tại Tổ 11, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Số tiền này được vận động từ một số cá nhân và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1. (Quốc Dũng)

* Ngày 19/11, NXB Trẻ tổ chức tọa đàm chủ đề “Xây dựng những người hạnh phúc nhờ sáng tạo”. Diễn giả là PGS.TS Phan Dũng, người sáng lập và là nguyên Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, chia sẻ những quan điểm về sáng tạo đã được ông đúc kết qua ấn phẩm “Đổi mới giáo dục và đào tạo: Xây dựng người hạnh phúc nhờ sáng tạo (Một số kết quả thu được trong 40 năm qua)”. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: Qua theo dõi 34 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, tính đến tháng 11/2018, có 17 điểm chuyển biến tốt, 10 điểm có chuyển biến nhưng tình hình giao thông còn phức tạp và 7 điểm không chuyển biến. (Đình Lý)

* Ngày 19/11, Hội Sân khấu TPHCM đã thành lập và ra mắt CLB Phóng viên Sân khấu nhằm tập hợp lực lượng, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đặc biệt là mảng lý luận phê bình sân khấu, đóng góp vào việc định hướng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững của nền sân khấu TP. CLB cũng là nơi gặp gỡ, sinh hoạt, giao lưu nghiệp vụ giữa phóng viên các báo, tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc, tạo chiếc cầu nối vững chắc và tin cậy giữa công chúng và nghệ thuật sân khấu. (Ng.Tuyết)