Thứ Hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023

Hơn 1.500 vận động viên tham gia chạy bộ nhằm hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Giải chạy thu hút nhiều em thiếu nhi tham gia

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 24/9, Giải chạy thường niên Hành trình tương lai tươi sáng (Children’s Walk For Hope) được tổ chức bởi Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble (CNCF) đã chính thức diễn ra tại khu đô thị Vạn Phúc, TP Thủ Đức, TPHCM. Sự kiện diễn ra song song tại Việt Nam và Mông Cổ, thu hút sự tham dự của hơn 1.500 vận động viên (VĐV) tham dự trực tiếp từ hai đất nước. 

Đây cũng là lần đầu tiên CNCF tổ chức Giải chạy trực tiếp tại Việt Nam. Sự kiện được xây dựng với mục đích bảo vệ và hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn còn thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần ở Việt Nam, truyền tải câu chuyện 34 năm của CNCF và gắn kết cộng đồng vào một sứ mệnh chung hướng về trẻ em.  

Giải chạy nhận được sự ủng hộ của các câu lạc bộ thể thao cùng nhiều gương mặt nổi bật trong cộng đồng chạy bộ tại TPHCM: 2 huy chương vàng SEA Games – Tú Chinh và Mộng Tuyền, gia đình HLV Boxing Mỹ Hảo, MC Thùy Liên (Góc Của Liên - Onways Running Club), Minh Nguyen (Johnny, Sunday Running Club), Thủy Đỗ (Vietrunner)…

Được xây dựng theo mô hình “fun run”, mỗi người tham dự khi đăng ký giải chạy sẽ nhận được một bộ phụ kiện chạy (racekit) gồm: 1 áo thun, 1 huy chương gỗ, 1 BIB chạy; 1 ba lô vải rút có tên chương trình, 1 vòng tay kỷ niệm từ Children's Walk For Hope, và 1 giấy chứng nhận điện tử sẽ được gửi sau chương trình. Điều đặc biệt là song song với giải chạy trực tiếp, người tham dự giải chạy online khi hoàn thành cự ly cũng sẽ nhận được bộ vật phẩm tương tự.

Kết thúc giải chạy, vô địch cự ly 5km nam thuộc về VĐV Nguyễn Chí Kiên. Ở hạng mục 5km nữ, VĐV Thị Hà xuất sắc về đích đầu tiên. Đối với cự ly 2km dành cho trẻ em, 2 runners nhí Lê Minh Anh và Nguyễn An Phú theo sát nhau ở vị trí vô địch và á quân với thành tích 11 phút 39 và 11 phút 53, runner nhí Nguyễn Nhất Thành cũng giành vị trí quý quân ở 14 phút 5 giây.    

Trước đó sáng 23/9, buổi phát racekit kết hợp các hoạt động văn hóa “Family Day” cũng đã diễn ra tại khu đô thị Vạn Phúc và có sự tham dự của bà Helenita Noble MBE - Giám đốc điều hành toàn cầu của Hiệp hội. Sự kiện không chỉ dành cho các vận động viên đến để nhận bộ phụ kiện và khai mạc giải chạy, mà còn mở ra cho tất cả mọi người đến để thư giãn và kết nối cùng người thân, bạn bè và gia đình nhân dịp cuối tuần, thông qua các gian hàng trò chơi, thủ công và các tiết mục biểu diễn thú vị. 

Được biết, CNCF là một trong những tổ chức phi lợi nhuận quốc tế hoạt động lâu đời nhất tại Việt Nam (từ năm 1989). Năm 2010, bà Christina noble được Chủ tịch nước Việt Nam trao tặng “Huân chương hữu nghị” cho những đóng góp trong quan hệ UK - Việt Nam.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo