Thứ Ba, ngày 12 tháng 12 năm 2023

Hơn 2.500 vận động viên tham gia Giải Marathon Cần Giờ Xanh lần 2 - năm 2023 hưởng ứng Lễ hội Nghinh Ông

Giải Marathon Cần Giờ Xanh lần 2 - Năm 2023 hưởng ứng Lễ hội Nghinh Ông.

(Thanhuytphcm.vn) - Trong 2 ngày 23 và 24/9, hơn 2.500 vận động viên là học sinh, sinh viên, người dân và du khách tại huyện Cần Giờ; vận động viên phong trào trong nước và quốc tế; người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, khách du lịch và cá nhân yêu thích môn chạy bộ đã tham gia Giải Marathon Cần Giờ Xanh lần 2 - Năm 2023 hưởng ứng Lễ hội Nghinh Ông.

Giải do Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Unique phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh TPHCM, UBND huyện Cần Giờ tổ chức.

Tại đây, các vận động viên đã thi đấu ở 4 cự ly phổ biến là 42km (Full marathon), 21km (Half marathon), 10km và 5km. Bên cạnh đó, Giải còn có các nội dung thi dành cho các em thiếu nhi (Kids Run) với cự ly 1,5 km và 3km nam, nữ. Riêng nội dung Tiếp sức đồng đội cự ly 3km.

Ngoài ra, Ban Tổ chức giải đã tổ chức các hoạt động như: Trồng cây tạo mảng xanh, tại khu vực Hào Võ; Thu gom rác bãi biển tại Công viên Cần Thạnh.

Ban tổ chức Green Cần Giờ Marathon cho biết: "Giải đấu được tổ chức nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Nghinh Ông - một lễ hội lâu đời được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia từ năm 2013”.

Ngoài yếu tố thể thao, giải chạy còn hướng đến những hoạt động ý nghĩa cổ động tinh thần bảo vệ môi trường và chung tay làm xanh thêm lá phổi xanh của Thành phố với sứ mệnh lớn lao là khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

Mục đích giải đấu nhằm đẩy mạnh và phát triển phong trào tập luyện môn Điền kinh tại Thành phố, kết hợp góp phần quảng bá hình ảnh Lễ hội Nghinh Ông - Cần Giờ năm 2023.

Thanh Tâm - Kim Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo